Tóm tắt nội dung [Ẩn]
Ta đã được nghe tên Muối Chẩm chéo, Muối hồng Himalaya, Muối Tôm Tây Ninh… Nhưng Muối Kiến Vàng trong chúng ta ít có người biết đến. Vì nghe tên đã thấy sợ rồi phải không ạ? Con Kiến làm sao mà ăn được mà làm muối lại càng khó ăn? Trong bài viết này ta cùng nhau đi tìm hiểu về loại Muối kiến này nhé!
Ra vườn bắt 1 tổ kiến vàng cho vào trong chảo nóng cho kiến chết hết rồi nhặt lá cây ra nhé. Sau đó đem rang cho khô và ráo nước rồi giã chung với muối, ớt, bột ngọt vào thế là xong ạ.
Chúng ta có thể xem chi tiết cách làm tại bài viết này nhé=>> Cách làm Muối kiến vàng tại nhà
Chúng ta có thể sử dụng để chấm với tất cả các món ăn như thịt nướng, thịt luộc, chấm với hải sản, trái cây…đặc biệt là chấm cùng Bò một nắng.
Điều đặc biệt của loại Muối kiến vàng này là phần thân và vùng bụng của nó chứa vị chua chua đặc trưng khiến cho Muối kiến vàng có vị chua tự nhiên từ kiến vàng. Ngoài ra vị mặn của muối và thêm vị cay của ở xiêm rừng nữa bạn nhé.
Nếu bạn tò mò muốn thưởng thức thử loại muối này các bạn có thể đặt mua Muối kiến vàng tại đây nhé=>> Mua muối kiến vàng Gia Lai Tâm Đức.
Nhờ hàm lượng acid amin và protein trong Kiến vàng cao nên đa phần những người ăn Muối kiến vàng thường xuyên rất khỏe mạnh, ít béo phì và ngăn ngừa các bệnh về tim mạch.
Nhân chứng là những người đồng bào Jarai thường xuyên ăn muối kiến vàng rất khỏe mạnh đó ạ .
Muối kiến vàng tươi cần bảo quản ngăn đông tủ lạnh trong 6 tháng
Muối kiến vàng khô có thể bảo quản nhiệt độ thường trong 6 tháng nhé bạn.
Share:
Địa chỉ sản xuất: Thị Trấn Phú Túc - Huyện Krong Pa - Gia Lai
Email: cham94hongky@gmail.com
Hotline: 0769 922 299
Zalo: 0769 922 299 - 0353 3456 37