Heo ba chỉ một nắng là gì? Mách bạn cách bảo quản và chế biến thịt heo
0769 922 299 Thị trấn Phú Túc - Krong Pa - Gia Lai
  • GIỚI THIỆU
  • HƯỚNG DẪN MUA HÀNG
  • TIN TỨC
  • Tiếng Việt English
09/01/2024 - 7:44 PMAdmin 499 view

Thịt heo là loại thực phẩm thiết yếu, quan trọng cung cấp chất dinh dưỡng trong bữa ăn hằng ngày của tất cả gia đình Việt, các món thịt heo luộc kho, chiên, hầm… được chế biến hằng ngày rất quen thuộc với mỗi chúng ta. Nay cơ sở sản xuất đặc sản Gia Lai Tâm Đức xin giới thiệu một món ăn mới, vô cùng lạ miệng nhưng lại làm từ thịt heo quen thuộc hằng ngày với chúng ta đó chính là món ba chỉ heo một nắng sản xuất tại Krong Pa – Gia Lai. Mời quý vị cùng chúng tôi tìm hiểu về món ăn này nhé!

Thịt Heo ba chỉ một nắng là gì?

Là phần thịt ngon nhất của con heo (là phần thịt ba chỉ rút sườn), đem cắt theo chiều dọc thành từng lát thịt có độ dài khoảng 15-20 cm dày tầm 1.5cm sau đó đem tẩm ướp gia vị và phơi một ngày nắng là ta đã có một món ăn vô cùng ngon miệng có tên là thịt heo ba chỉ một nắng.

Thịt heo ba chỉ một nắng phơi dưới nắng cực của Krong Pa - Gia Lai

Thịt heo ba chỉ một nắng phơi dưới nắng cực của Krong Pa - Gia Lai 

Điều gì làm nên sự khác biệt giữa thịt heo ba chỉ tại Krong pa – Gia Lai với các vùng miền khác:

Thịt heo được chọn làm heo một nắng phải là thịt của con heo người đồng bào nuôi theo hình thả rông. Đây là con heo được thuần hóa từ loài heo rừng của người đồng bào Jrai, khác với heo nuôi trang trại bình thường thì heo đồng bào (còn có tên gọi khác là heo tộc) có da đen hoặc sọc dừa, nuôi bằng hình thức thả rông tự nhiên. Nên thịt sẽ săn chắc và ngon hơn rất nhiều so với heo ta. Nếu có dịp đến với Krong Pa bạn sẽ không khó bắt gặp những đàn heo tộc ăn cỏ ngoài đường, và chúng cũng rất tự nhiên không hề sợ con người. Heo tộc thường sẽ chậm lớn hơn và nhẹ cân hơn so với heo nuôi công nghiệp. Đặc biệt thức ăn của heo tộc là các loại rau lang, rau muống sống và bắp ngô hoặc khoai mì tươi…

Heo nuôi hình thức thả rông là nguyên liệu làm nên thịt heo ba chỉ một nắng Krong Pa - Gia Lai

 

Heo nuôi hình thức thả rông là nguyên liệu làm nên thịt heo ba chỉ một nắng Krong Pa - Gia Lai

Lý do thứ 2 làm nên thương hiệu heo 1 nắng Krong Pa – Gia Lai đó chính là nắng cực nơi đây, vô cùng khắc nghiệt.Ánh nắng mặt trời ở Krong Pa – Gia Lai rất gay gắt vào ban ngày từ 8h sáng đến 4h chiều, đây là thời điểm thích hợp để phơi  thịt heo ba chỉ 1 nắng. Đây còn được mệnh danh là “chảo lửa” vì có  nắng cực chiếu quanh năm, vì vậy huyện Krong pa – Gia Lai được chọn làm nơi lắp đặt nhà máy năng lượng mặt trời lớn nhất tỉnh Gia Lai. Với nơi khác, để thịt heo 1 nắng đạt tới độ chín thì cần tới 2 ngày thì huyện Krong Pa chỉ cần đến 1 ngày nắng là có thể đem bảo quản ngăn đông tủ lạnh rồi. Nếu thịt để qua đêm rồi phơi tiếp sẽ không tốt và không đảm bảo chất lượng của thịt heo phơi nắng.

 

Cách ăn thịt heo ba chỉ 1 nắng Krong Pa – Gia lai:

Có 2 cách ăn là nướng và áp chảo. Thường thì nướng sẽ ngon nhất, chúng ta có thể nướng bếp than, nướng nồi chiên không dầu hoặc nướng lò vi sóng…

Ba chỉ heo 1 nắng sau khi nướng lên

Ba chỉ heo 1 nắng sau khi nướng lên 

 

Chế biến Heo ba chỉ một nắng bằng bếp than (đây là cách ngon nhất):

Đặt từng miếng thịt lên bếp than đang đỏ lửa, trở đều 2 mặt, với hình thức nướng bếp than như này chúng ta dễ dàng quan sát tiến trình nướng của miếng thịt, và dùng mắt và khứu giác để ngửi khi miếng thịt dậy mùi là đã chín rồi đó ạ.

Chế biến Heo ba chỉ 1 nắng bằng lò vi sóng (đây là cách tiện lợi và nhanh chóng):

 Chúng ta có thể quay bò một nắng trong lò vi sóng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 10-15 phút.

Chế biến Heo ba chỉ 1 nắng bằng nồi chiên không dầu:

Ngày nay nồi chiên không dầu có mặt khắp mọi nhà vì sự tiện lợi của chúng. Chúng ta có thể dùng nướng bò một nắng cho mỗi mặt của nó từ 5-10 phút ở nhiệt độ 180-200 độ C.

Lưu ý: khi ăn chúng ta có thể cuốn cùng rau cải cay, xà lách hoặc rau sống, có thể ăn kèm chuối chát, dưa leo…

 

 

Cách bảo quản thịt heo ba chỉ 1 nắng:

Thịt heo ba chỉ 1 nắng Gia Lai Tâm Đức được làm hoàn toàn không chất bảo quản nên cần được bảo quản ngăn đông tủ lạnh trong 6 tháng ở nhiệt độ -18 độ C, khi ăn quý vị rã đông ra và nướng lên là đã có một món ăn ngon miệng và hấp dẫn phải không ạ?

Heo ba chỉ một nắng Krong pa  – Món nhậu hấp dẫn của đấng mài râu:

Không chỉ phù hợp ăn với cơm nóng, heo ba chỉ một nắng nướng còn rất phù hợp với các anh, nhâm nhi cốc bia cùng bạn bè hoặc người thân trong các dịp liên hoan, tiệc tùng, sinh nhật. Thịt heo ba chỉ một nắng nướng lên mùi thơm hấp dẫn, béo ngậy, lớp da cháy giòn tan, thường được ăn kèm với khế chua, chuối chát, dưa leo, rau húng hoặc cuốn cùng lá xà lách hoặc rau cải cay. Các chị lưu ý món này nhé sẽ ghi điểm trong mắt các anh chồng mình nhé!

Heo ba chỉ 1 nắng Gia Lai – Món ăn phù hợp mang theo tiệc nướng ngoài trời hoặc dã ngoại

Vì tính tiện lợi, không cồng kềnh vì đã được sơ chế sẵn nên được ưu tiên làm món ăn đem theo những bữa tiệc nướng ngoài trời. Ngoài ra, thịt heo khá phổ biến và phù hợp với nhiều người, không bị dị ứng..

>>> xem thêm mua heo ba chỉ một nắng túi 500gr

Heo ba chỉ một nắng  Tâm Đức – Món quà ý nghĩa biếu bạn bè, sếp hay người thân:

Những dịp lễ, Tết đây cũng là món quà đặc biệt bạn dành tặng cho gia đình, người thân, bạn bè hay các sếp, lãnh đạo của mình để thể hiện lòng biết ơn, tri ân... Heo ba chỉ thì ở đâu cũng có nhưng để tìm được Heo ba chỉ một nắng ngon, đúng chuẩn Krong Pa – Gia Lai thì không phải dễ dàng gì. Thịt heo ba chỉ 1 nắng Tâm Đức mang hương vị núi rừng nên rất thơm ngon, rất riêng có nên là lựa chọn ưu tiên hàng đầu.

Thịt heo ba chỉ một nắng Tâm Đức và quy cách đóng gói túi 500gr

Thịt heo ba chỉ một nắng Tâm Đức và quy cách đóng gói túi 500gr 

 

>> xem thêm bò một nắng Gia Lai 

Nếu bạn còn thắc mắc gì về heo ba chỉ một nắng Krong Pa thì liên hệ ngay vào hotline: 0769.922.299 để được tư vấn tận tình về sản phẩm và cách mua hàng nhé

Hoặc liên hệ qua zalo (đt): 0353345637

Facebook: https://www.facebook.com/dacsangialaiuytinchatluong/?locale=vi_VN

 

Tin liên quan

Đặc Sản Gia Lai - Heo Ba Chỉ Rút Sườn Một Nắng Đặc Sản Gia Lai - Heo Ba Chỉ Rút Sườn Một Nắng
Thịt Heo tại Krong Pa được nuôi theo hình thức chăn thả tự nhiên của người đồng bào Jarai nên có phần khác biệt rất lớn so với heo được nuôi theo kiểu công...
Bò Một Nắng – Món Ăn Cực Kỳ Ngon Miệng Tiện Lợi Mang Theo Dã Ngoại Hay Bữa Tiệc Nướng Ngoài Trời Cùng Người Thân Và Bạn Bè Bò Một Nắng – Món Ăn Cực Kỳ Ngon Miệng Tiện Lợi Mang Theo Dã Ngoại Hay Bữa Tiệc Nướng Ngoài Trời Cùng Người Thân Và Bạn Bè
Bò một nắng là món ăn đã được tẩm ướp gia vị sẵn và phơi một ngày nắng nên khi dùng chúng ta chỉ cần nướng sơ qua trên bếp nướng là có ngay một món ăn...
Cách Nướng Bò Một Nắng Siêu Ngon Không Phải Ai Cũng Biết Cách Nướng Bò Một Nắng Siêu Ngon Không Phải Ai Cũng Biết
Lấy thịt bò một nắng từ trong ngăn đá của tủ lạnh ra và rã đông (vì thịt bò một nắng cần bảo quản trong ngăn đông dưới 18 độ C mới đảm bảo chất lượng),...
Gân bò một nắng có dai không? Gân bò một nắng có dai không?
Đặc sản Krong Pa – Gia Lai không chỉ có thịt bò một nắng mà gân bò một nắng cũng là đặc sản ngon thứ hai đó nha, nhiều người còn thích ăn gân bò hơn thịt...
Gân bò một nắng Gia Lai giòn giòn, thơm thơm Gân bò một nắng Gia Lai giòn giòn, thơm thơm
Một món ngon không kém cạnh bò một nắng mà giá thành còn rẻ hơn đó chính là gân bò một nắng tại Gia Lai.
Vì sao nên mua bò một nắng để làm quà biếu? Vì sao nên mua bò một nắng để làm quà biếu?
Muốn một ai đó yêu quý mình thì con đường nhanh nhất là đi qua dạ dày của họ. Và cách mà ông bà ta vẫn thường làm từ thời xa xưa là truy tìm những món ngon...
Bò một nắng chấm muối kiến vàng loại đặc biệt ngon Bò một nắng chấm muối kiến vàng loại đặc biệt ngon
Thịt bò một nắng ngon cần phơi đủ nắng, nắng phải là nắng to gay găt cả ngày. Ngoài ra khâu đóng gói và bảo quản cũng quan trọng không kém cạnh, cần đóng...
Bò một nắng là món ăn của người Kinh hay người đồng bào Jarai Bò một nắng là món ăn của người Kinh hay người đồng bào Jarai
Đây là một câu hỏi khá, hôm nay bò một nắng Tâm Đức cùng bạn đi tìm hiểu về món ăn độc lạ này nhé
Cách nhận biết bò một nắng Gia Lai chính hiệu Cách nhận biết bò một nắng Gia Lai chính hiệu
Cách làm bò Cách nhận biết bò một nắng Gia Lai chính hiệu một nắng thì rất dễ dàng như đã chia sẻ trong các bài viết trước, tuy nhiên để có được hương vị...
Bò một nắng làm từ bò cỏ chăn thả tự nhiên Bò một nắng làm từ bò cỏ chăn thả tự nhiên
Có phải tất cả các nơi đều làm được bò một nắng? Đúng vậy, làm bò một nắng rất đơn giản: chỉ cần nguyên liệu thịt bò tươi, ngon và nơi có nắng to...

Share: 


Tag:
  • ,

  • Comment:

    Danh mục sản phẩm
    Sản phẩm bán chạy

    Cách chọn mua Bò 1 nắng loại ngon đặc biệt Cách chọn mua Bò 1 nắng loại ngon đặc biệt
    Khi đặt chân tới vùng đất núi rừng hung vĩ Gia Lai thì một món ăn đặc sắc không thể bỏ qua đó là món bò một nắng chấm muối kiến vàng vô cùng ấn tượng...
    Vì Sao Bò Một Nắng sản xuât tại Krong Pa – Gia Lai là ngon nhất? Vì Sao Bò Một Nắng sản xuât tại Krong Pa – Gia Lai là ngon nhất?
    Huyện Krông Pa, nơi được xem là vùng “chảo lửa” của tỉnh Gia Lai với cái nắng nóng khắc nghiệt bao năm tháng nay, tuy nhiên, thiên nhiên lại bù đắp cho mảnh...
    Bò một nắng chấm muối kiến vàng mua ở đâu? Bò một nắng chấm muối kiến vàng mua ở đâu?
    Bò một nắng chấm muối kiến vàng mua ở đâu uy tín, chất lượng là câu hỏi được nhiều quý khách hàng quan tâm nhất vì đây là một thực phẩm có giá trị cao....
    Heo ba chỉ một nắng là gì? Mách bạn cách bảo quản và chế biến thịt heo ba chỉ một nắng siêu ngon không phải ai cũng biết? Heo ba chỉ một nắng là gì? Mách bạn cách bảo quản và chế biến thịt heo ba chỉ một nắng siêu ngon không phải ai cũng biết?
    Thịt heo là loại thực phẩm thiết yếu, quan trọng cung cấp chất dinh dưỡng trong bữa ăn hằng ngày của tất cả gia đình Việt, các món thịt heo luộc kho, chiên,...
    Đặc Sản Gia Lai - Heo Ba Chỉ Rút Sườn Một Nắng Đặc Sản Gia Lai - Heo Ba Chỉ Rút Sườn Một Nắng
    Thịt Heo tại Krong Pa được nuôi theo hình thức chăn thả tự nhiên của người đồng bào Jarai nên có phần khác biệt rất lớn so với heo được nuôi theo kiểu công...
    Bò Một Nắng – Món Ăn Cực Kỳ Ngon Miệng Tiện Lợi Mang Theo Dã Ngoại Hay Bữa Tiệc Nướng Ngoài Trời Cùng Người Thân Và Bạn Bè Bò Một Nắng – Món Ăn Cực Kỳ Ngon Miệng Tiện Lợi Mang Theo Dã Ngoại Hay Bữa Tiệc Nướng Ngoài Trời Cùng Người Thân Và Bạn Bè
    Bò một nắng là món ăn đã được tẩm ướp gia vị sẵn và phơi một ngày nắng nên khi dùng chúng ta chỉ cần nướng sơ qua trên bếp nướng là có ngay một món ăn...
    Về chúng tôi

     

    CƠ SỞ SẢN XUẤT BÒ MỘT NẮNG

    -MUỐI KIẾN VÀNG TÂM ĐỨC GIA LAI

    Địa chỉ sản xuất: Thị Trấn Phú Túc - Huyện Krong Pa - Gia Lai 

    - Chi nhánh Miền Trung: 31 Nguyễn Lai - Khuê Trung - Cẩm Lệ - Đà Nẵng 
    - Chi nhánh Miền Bắc: số 4 ngõ 17, đường Nguyễn Văn Lộc, Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội. 
     

    Email: cham94hongky@gmail.com

    Hotline: 0769 922 299

    Zalo: 0769 922 299 - 0353 3456 37

     

     

    Copyright © 2020 CƠ SỞ SẢN XUẤT BÒ MỘT NẮNG -MUỐI KIẾN VÀNG TÂM ĐỨC . Thiết kế bởi Hpsoft.vn
    zalo icon