Tóm tắt nội dung [Ẩn]
Đây là một câu hỏi khá, hôm nay bò một nắng Tâm Đức cùng bạn đi tìm hiểu về món ăn độc lạ này nhé.
Vào các ngày lễ của người đồng bào Jarai sống tại Krong pa – Gia Lai họ thường giết mổ bò để ăn mừng nhưng lúc xa xưa làm gì có tủ lạnh để bảo quản thịt dư thừa. Họ đã bảo quản bằng cách gác bếp, cách này hữu ích vì bếp luôn nóng làm thịt khô và không có vi khuẩn nào tấn công. Vậy đấy là sự ra đời của bò gác bếp. Còn bò một nắng thì về sau này khi có tủ lạnh ra đời và sử dụng rộng rãi người Kinh sinh sống bên trong những buôn làng nhận thấy thịt bò gác bếp khô và nhiều khi không hợp vệ sinh nên đã cải tiến bằng cách phơi thịt trên những giàn cao 1 ngày nắng to sau đó bảo quản ngăn đông tủ lạnh. Như vậy thịt bò khô vừa phải và thấm đều gia vị.
Nếu bạn vào buôn làng của người đồng bào Jarai tại huyện Krong pa bạn sẽ không bao giờ bắt gặp người đồng bào nào làm bò một nắng cả, nếu có thì rất hiếm. Nhưng bạn tìm người làm muối kiến vàng thì rất nhiều nhé. Vì muối kiến vàng là thức chấm bắt nguồn từ người đồng bào Jarai. Muối này rất ngon khi kết hợp cùng bò một nắng.
Bạn muốn mua bò một nắng ngon hãy vào trung tâm thị trấn để tìm nhé. Nhớ ghé xem xưởng làm bò của nhà Tâm Đức nhé!
Thương hiệu bò một nắng Tâm Đức với nhiều năm kinh nghiệm làm nghề, với những chuyên gia kinh nghiệm dày dặn hứa hẹn sẽ không làm quý khách thất vọng về sản phẩm của mình.
Quy trình làm bò sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh an toàn từ khâu chọn nguyên liệu cho tới khâu đóng gói … thương hiệu bò một nắng Tâm Đức là địa chỉ đáng tin cậy cho mọi nhà.
Quý khách có thể liên hệ hotline (0769922299) để biết cách thức giao nhận hàng cụ thể nhé. Hoặc để lại thông tin ở trong giỏ hàng tại đây để bên mình liên hệ tư vấn cụ thể nhé
Share:
Địa chỉ sản xuất: Thị Trấn Phú Túc - Huyện Krong Pa - Gia Lai
Email: cham94hongky@gmail.com
Hotline: 0769 922 299
Zalo: 0769 922 299 - 0353 3456 37