Tóm tắt nội dung [Ẩn]
Bạn đã tìm mua được một thương hiệu “Bò một nắng” đúng chuẩn Krong Pa – Gia lai thì bước quan trọng tiếp theo là chế biến làm sao cho ngon cũng vô cùng quan trọng. Bạn nên đọc hết bài viết này Bò một nắng Tâm Đức sẽ hướng dẫn cho bạn nướng thịt một cách chi tiết và chuẩn nhất nhé!
Lấy thịt bò một nắng từ trong ngăn đá của tủ lạnh ra và rã đông (vì thịt bò một nắng cần bảo quản trong ngăn đông dưới 18 độ C mới đảm bảo chất lượng), bạn rã đông trong vòng 30 phút cho đến khi miếng thịt mềm ra là được nha, bạn cũng có thể rã đông từ tối hôm trước trong ngăn mát của tủ lạnh. Nếu gâp quá ta có thể nướng ngay mà không cần rã đông lâu, chỉ cần đủ thời gian để những miếng thịt có thể tách rời nhau là cho lên bếp nướng được.
Chúng ta đem bò một nắng nướng bằng nhiều cách:
Đặt từng miếng thịt lên bếp than đang đỏ lửa, trở đều 2 mặt, với hình thức nướng bếp than như này chúng ta dễ dàng quan sát tiến trình nướng của miếng thịt, và dùng khứu giác và thị giác để biết miếng thit đã chín hay chưa. Bạn nên chú ý nướng tái hoặc vừa chín tới sẽ ngon hơn nướng chín kỹ. Khi chín khô quá miếng thịt bò một nắng sẽ không còn vị ngon và ngọt nữa.
Chúng ta có thể quay bò một nắng trong lò vi sóng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 10-15 phút. Tùy theo khẩu vị ăn tái hay ăn chín của quý vị có thể điều chỉnh thời gian và nhiệt độ cho phù hợp.
Ngày nay nồi chiên không dầu có mặt khắp mọi nhà vì sự tiện lợi của chúng. Chúng ta có thể dùng nướng bò một nắng cho mỗi mặt của nó từ 5-10 phút ở nhiệt độ 180-200 độ C.
Tùy thuộc vào sở thích ăn chín hay ăn tái mà chúng ta điều chỉnh nhiệt độ và thời gian sao cho phù hợp, nhưng thường ngon nhất khi nướng tái, thớ thịt bên trong vẫn còn màu hồng là ngon nhất. Ngoài ra còn phụ thuộc vào từng miếng thịt dày hay mỏng, rã đông hay chưa mà ta lựa chọn thời gian và nhiệt độ nướng cho phù hợp nhé.
Xem thêm 1kg bò một nắng tặng kèm trông như thế nào?
Bước không thể thiếu đó là lấy một cái chén và đổ muối kiến vàng ra chấm cùng bò một nắng vừa mới nướng nóng hổi xong. Ta có thể nặn thêm chanh hoặc thêm ớt tươi vào muối kiến vàng tùy ý. Muối kiến vàng có vị chua đặc trưng hòa quyện với vị ngọt thơm của thịt bò một nắng làm nên món ăn hấp dẫn, hương vị núi rừng đặc trưng. Một món ăn hấp dẫn không thể bỏ qua.
Xem thêm Bò một nắng là đặc sản vùng nào?
Share:
Địa chỉ sản xuất: Thị Trấn Phú Túc - Huyện Krong Pa - Gia Lai
Email: cham94hongky@gmail.com
Hotline: 0769 922 299
Zalo: 0769 922 299 - 0353 3456 37