Tóm tắt nội dung [Ẩn]
Thịt Heo một nắng tại Krong Pa được nuôi theo hình thức chăn thả tự nhiên của người đồng bào Jarai nên có phần khác biệt rất lớn so với heo được nuôi theo kiểu công nghiệp, thịt heo nuôi theo hình thức này thường có thịt săn chắc và béo ngậy cùng mùi thơm hơn rất nhiều.
Thịt heo ba chỉ một nắng đã được ướp sẵn gia vị rồi chỉ cần rã đông và đưa vào bếp nướng (lò vi sóng hoặc nồi chiên không dầu). Vì vậy nên thịt heo một nắng rất phù hợp khi ăn với cơm nóng hằng ngày trong gia đình, vì sự tiện lợi và ngon miệng nên heo ba chỉ một nắng còn dùng thiết đãi khách quý khi đến thăm nhà. Ngoài ra vì sự tiện lợi nên được các chị em nội trợ rất ưa chuộng.
Xem thêm: Cách nướng heo ba chỉ một nắng ngon không phải ai cũng biết
Không chỉ phù hợp ăn với cơm nóng, heo ba chỉ một nắng nướng còn rất phù hợp với các anh, nhâm nhi cốc bia cùng bạn bè hoặc người thân. Thịt heo ba chỉ một nắng nướng lên mùi thơm hấp dẫn, béo ngậy, lớp da cháy giòn tan, thường được ăn kèm với khế chua, chuối chát, dưa leo, rau húng hoặc cuốn cùng lá xà lách hoặc rau cải cay.
Vì tính tiện lợi, không cồng kềnh vì đã được sơ chế sẵn nên được ưu tiên làm món ăn đem theo những bữa tiệc nướng ngoài trời. Ngoài ra, thịt heo khá phổ biến và phù hợp với nhiều người, không bị dị ứng..
Xem thêm: Cách làm heo ba chỉ một nắng chuẩn nhất
Những dịp lễ, Tết đây cũng là món quà đặc biệt bạn dành tặng cho người thân, bạn bè hay các sếp lãnh đạo của mình. Heo ba chỉ thì ở đâu cũng có nhưng để tìm được Heo ba chỉ một nắng ngon, đúng chuẩn Krong Pa – Gia Lai thì không phải dễ dàng gì. Thịt heo ở đây mang hương vị núi rừng nên rất thơm ngon, điều này có thể lay động bất cứ thực khách sành ăn ăn nào.
Share:
Địa chỉ sản xuất: Thị Trấn Phú Túc - Huyện Krong Pa - Gia Lai
Email: cham94hongky@gmail.com
Hotline: 0769 922 299
Zalo: 0769 922 299 - 0353 3456 37