Heo Ba Chỉ Một Nắng Krong Pa – Làm Từ Heo Ba Thả Rông Của Đồng Bào Jar
0769 922 299 Thị trấn Phú Túc - Krong Pa - Gia Lai
  • GIỚI THIỆU
  • HƯỚNG DẪN MUA HÀNG
  • TIN TỨC
  • Tiếng Việt English
03/03/2023 - 10:46 AMAdmin 93 view

Heo tộc thả rông là loại heo lai F2, F3 của con heo rừng được người đồng bào Jarai nuôi bằng hình thức thả rông trong khuôn viên vườn nhà hoặc nương rẫy.  Vì vậy nên thịt heo thả rông này rất săn chắc, ít mỡ và mỡ cũng béo ngậy chứ không hề mềm và ngán đâu nhé! Đặc biệt là phần thịt ngon nhất của con heo là thịt ba chỉ được khai thác để làm ra món ăn đặc sản của người đồng bào Jarai dựa vào sức nắng nóng cực độ của Huyện Krong Pa nằm ở phía nam của Gia Lai  mang tên Heo ba chỉ một nắng Krong Pa.

Heo tộc thả rông tại nhà dân của người đồng bào Jarai

Heo tộc thả rông tại nhà dân của người đồng bào Jarai

Nguyên liệu làm Heo ba chỉ một nắng Krong Pa:

  • Thịt heo ba chỉ rút sườn: phải là thịt từ con heo tộc thả rông nhé, thịt ba chỉ còn tươi ngon mới mổ xong, đem rửa sạch và ướp gia vị ướp.
  • Gia vị ướp heo ba chỉ một nắng: muối, ớt, bột ngọt, đường, sả cây … và gia vị ướp truyền thống. Để đảm bảo không mất đi hương vị thịt heo thơm ngon thì khâu ướp gia vị này vô cùng quan trọng từ việc chọn nguyên liệu cho tới thời gian ướp.
  • Nắng và gió Krong Pa – Gia Lai: đây cũng được cho là nguyên liệu quan trọng vì nó cũng nằm trong cái tên của loại đặc sản này. Nắng mà phải là nắng gay gắt, cực độ chiều suốt từ 8h sáng đến 3,4h chiều, kèm theo đó là gió khô làm tăng thêm cái nắng và nóng làm nên đặc sản một nắng nổi tiếng cả nước.

Thịt heo ba chỉ rút sườn làm nguyên liệu chính cho món ba chỉ heo một nắng

Thịt heo ba chỉ rút sườn làm nguyên liệu chính cho món

ba chỉ heo một nắng

 

Xem thêm Bò một nắng Krong Pa - Gia Lai 

Cách làm Heo bao chỉ một nắng Krong Pa:

  • Từ những nguyên liệu trên đã qua thời gian tẩm ướp gia vị ta đem từng miếng thịt đi phơi nắng trên những dàn phơi trên cao, dưới cái nắng cực độ của Krong Pa thì sau 1 ngày nắng miếng thịt heo ba chỉ một nắng bên ngoài khô ráo bên trong tươi ngon đã được ra lò.
  • Thời gian phơi thường 6-7 tiếng trên những giàn phơi trên cao để hứng trọn cái nắng gay gắt gần 40 độ C, để cho ruồi muỗi và bụi bặm không bám vào thịt. Không khi trong cái nắng gay gắt muốn thiêu đốt mọi thứ làm cho không một loại vi khuẩn nào sống sót càng thêm tính  bảo quản cho miếng thịt heo ba chỉ một nắng được sạch sẽ, tươi ngon.
  • Để miếng thịt ba chỉ heo một nắng được khô đều 2 mặt thì giữa thời gian phơi khoảng giữa trưa ta phải ra ngoài lật lại miếng thịt. Sau một ngày phơi ta đem từng miếng thịt vào trong túi và hút chân không và bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh.

Các bước làm heo ba chỉ một nắng Krong Pa

Các bước làm heo ba chỉ một nắng Krong Pa 

 

Cách chế biến Heo bao chỉ một nắng Krong Pa:

Chế biến Heo một nắng bằng bếp than (đây là cách ngon nhất): Đặt từng miếng thịt lên bếp than đang đỏ lửa, trở đều 2 mặt, với hình thức nướng bếp than như này chúng ta dễ dàng quan sát tiến trình nướng của miếng thịt, và dùng khứu giác để ngửi khi miếng thịt dậy mùi là đã chín rồi đó ạ.

Chế biến Heo một nắng bằng lò vi sóng (đây là cách tiện lợi và nhanh chóng): Chúng ta có thể quay bò một nắng trong lò vi sóng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 10-15 phút.

Chế biến Heo một nắng bằng nồi chiên không dầu: ngày nay nồi chiên không dầu có mặt khắp mọi nhà vì sự tiện lợi của chúng. Chúng ta có thể dùng nướng bò một nắng cho mỗi mặt của nó từ 5-10 phút ở nhiệt độ 180-200 độ C.

Chế biến Heo một nắng bằng cách áp chảo: không cần cho dầu vào chảo chỉ cần làm cho chảo nóng lên rồi áp từng miếng thịt vào, cho lửa nhỏ để thịt chín đều từ trong ra ngoài, áp đều 2 mặt cho mỡ từ thịt tự chảy ra. Khi thấy thịt vàng đều 2 mặt là thịt đã chín rồi nhé.

Ba chỉ heo một nắng sau khi được đóng gói hút chân không

Ba chỉ heo một nắng sau khi được đóng gói hút chân không

 Đặc biệt món này cũng thích hợp khi chấm cùng Muối kiến vàng nhé.

 

Mua Muối kiến vàng Tại Đây.

Tin liên quan

Heo ba chỉ một nắng là gì? Mách bạn cách bảo quản và chế biến thịt heo ba chỉ một nắng siêu ngon không phải ai cũng biết? Heo ba chỉ một nắng là gì? Mách bạn cách bảo quản và chế biến thịt heo ba chỉ một nắng siêu ngon không phải ai cũng biết?
Thịt heo là loại thực phẩm thiết yếu, quan trọng cung cấp chất dinh dưỡng trong bữa ăn hằng ngày của tất cả gia đình Việt, các món thịt heo luộc kho, chiên,...
Đặc Sản Gia Lai - Heo Ba Chỉ Rút Sườn Một Nắng Đặc Sản Gia Lai - Heo Ba Chỉ Rút Sườn Một Nắng
Thịt Heo tại Krong Pa được nuôi theo hình thức chăn thả tự nhiên của người đồng bào Jarai nên có phần khác biệt rất lớn so với heo được nuôi theo kiểu công...
Bò Một Nắng – Món Ăn Cực Kỳ Ngon Miệng Tiện Lợi Mang Theo Dã Ngoại Hay Bữa Tiệc Nướng Ngoài Trời Cùng Người Thân Và Bạn Bè Bò Một Nắng – Món Ăn Cực Kỳ Ngon Miệng Tiện Lợi Mang Theo Dã Ngoại Hay Bữa Tiệc Nướng Ngoài Trời Cùng Người Thân Và Bạn Bè
Bò một nắng là món ăn đã được tẩm ướp gia vị sẵn và phơi một ngày nắng nên khi dùng chúng ta chỉ cần nướng sơ qua trên bếp nướng là có ngay một món ăn...
Cách Nướng Bò Một Nắng Siêu Ngon Không Phải Ai Cũng Biết Cách Nướng Bò Một Nắng Siêu Ngon Không Phải Ai Cũng Biết
Lấy thịt bò một nắng từ trong ngăn đá của tủ lạnh ra và rã đông (vì thịt bò một nắng cần bảo quản trong ngăn đông dưới 18 độ C mới đảm bảo chất lượng),...
Gân bò một nắng có dai không? Gân bò một nắng có dai không?
Đặc sản Krong Pa – Gia Lai không chỉ có thịt bò một nắng mà gân bò một nắng cũng là đặc sản ngon thứ hai đó nha, nhiều người còn thích ăn gân bò hơn thịt...
Gân bò một nắng Gia Lai giòn giòn, thơm thơm Gân bò một nắng Gia Lai giòn giòn, thơm thơm
Một món ngon không kém cạnh bò một nắng mà giá thành còn rẻ hơn đó chính là gân bò một nắng tại Gia Lai.
Vì sao nên mua bò một nắng để làm quà biếu? Vì sao nên mua bò một nắng để làm quà biếu?
Muốn một ai đó yêu quý mình thì con đường nhanh nhất là đi qua dạ dày của họ. Và cách mà ông bà ta vẫn thường làm từ thời xa xưa là truy tìm những món ngon...
Bò một nắng chấm muối kiến vàng loại đặc biệt ngon Bò một nắng chấm muối kiến vàng loại đặc biệt ngon
Thịt bò một nắng ngon cần phơi đủ nắng, nắng phải là nắng to gay găt cả ngày. Ngoài ra khâu đóng gói và bảo quản cũng quan trọng không kém cạnh, cần đóng...
Bò một nắng là món ăn của người Kinh hay người đồng bào Jarai Bò một nắng là món ăn của người Kinh hay người đồng bào Jarai
Đây là một câu hỏi khá, hôm nay bò một nắng Tâm Đức cùng bạn đi tìm hiểu về món ăn độc lạ này nhé
Cách nhận biết bò một nắng Gia Lai chính hiệu Cách nhận biết bò một nắng Gia Lai chính hiệu
Cách làm bò Cách nhận biết bò một nắng Gia Lai chính hiệu một nắng thì rất dễ dàng như đã chia sẻ trong các bài viết trước, tuy nhiên để có được hương vị...

Share: 


Tag:
  • ,

  • Comment:

    Danh mục sản phẩm
    Sản phẩm bán chạy

    Cách chọn mua Bò 1 nắng loại ngon đặc biệt Cách chọn mua Bò 1 nắng loại ngon đặc biệt
    Khi đặt chân tới vùng đất núi rừng hung vĩ Gia Lai thì một món ăn đặc sắc không thể bỏ qua đó là món bò một nắng chấm muối kiến vàng vô cùng ấn tượng...
    Vì Sao Bò Một Nắng sản xuât tại Krong Pa – Gia Lai là ngon nhất? Vì Sao Bò Một Nắng sản xuât tại Krong Pa – Gia Lai là ngon nhất?
    Huyện Krông Pa, nơi được xem là vùng “chảo lửa” của tỉnh Gia Lai với cái nắng nóng khắc nghiệt bao năm tháng nay, tuy nhiên, thiên nhiên lại bù đắp cho mảnh...
    Bò một nắng chấm muối kiến vàng mua ở đâu? Bò một nắng chấm muối kiến vàng mua ở đâu?
    Bò một nắng chấm muối kiến vàng mua ở đâu uy tín, chất lượng là câu hỏi được nhiều quý khách hàng quan tâm nhất vì đây là một thực phẩm có giá trị cao....
    Heo ba chỉ một nắng là gì? Mách bạn cách bảo quản và chế biến thịt heo ba chỉ một nắng siêu ngon không phải ai cũng biết? Heo ba chỉ một nắng là gì? Mách bạn cách bảo quản và chế biến thịt heo ba chỉ một nắng siêu ngon không phải ai cũng biết?
    Thịt heo là loại thực phẩm thiết yếu, quan trọng cung cấp chất dinh dưỡng trong bữa ăn hằng ngày của tất cả gia đình Việt, các món thịt heo luộc kho, chiên,...
    Đặc Sản Gia Lai - Heo Ba Chỉ Rút Sườn Một Nắng Đặc Sản Gia Lai - Heo Ba Chỉ Rút Sườn Một Nắng
    Thịt Heo tại Krong Pa được nuôi theo hình thức chăn thả tự nhiên của người đồng bào Jarai nên có phần khác biệt rất lớn so với heo được nuôi theo kiểu công...
    Bò Một Nắng – Món Ăn Cực Kỳ Ngon Miệng Tiện Lợi Mang Theo Dã Ngoại Hay Bữa Tiệc Nướng Ngoài Trời Cùng Người Thân Và Bạn Bè Bò Một Nắng – Món Ăn Cực Kỳ Ngon Miệng Tiện Lợi Mang Theo Dã Ngoại Hay Bữa Tiệc Nướng Ngoài Trời Cùng Người Thân Và Bạn Bè
    Bò một nắng là món ăn đã được tẩm ướp gia vị sẵn và phơi một ngày nắng nên khi dùng chúng ta chỉ cần nướng sơ qua trên bếp nướng là có ngay một món ăn...
    Về chúng tôi

     

    CƠ SỞ SẢN XUẤT BÒ MỘT NẮNG

    -MUỐI KIẾN VÀNG TÂM ĐỨC GIA LAI

    Địa chỉ sản xuất: Thị Trấn Phú Túc - Huyện Krong Pa - Gia Lai 

    - Chi nhánh Miền Trung: 31 Nguyễn Lai - Khuê Trung - Cẩm Lệ - Đà Nẵng 
    - Chi nhánh Miền Bắc: số 4 ngõ 17, đường Nguyễn Văn Lộc, Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội. 
     

    Email: cham94hongky@gmail.com

    Hotline: 0769 922 299

    Zalo: 0769 922 299 - 0353 3456 37

     

     

    Copyright © 2020 CƠ SỞ SẢN XUẤT BÒ MỘT NẮNG -MUỐI KIẾN VÀNG TÂM ĐỨC . Thiết kế bởi Hpsoft.vn
    zalo icon