Tóm tắt nội dung [Ẩn]
Tùy theo khẩu vị thích ăn chua nhiều hay chua ít mà lựa chọn muối kiến vàng tươi hay muối kiến vàng khô. Và cách vận chuyển cùng bảo quản.
Muối kiến vàng là đặc sản của Krong Pa – Gia Lai, muối này có nguồn gốc từ lâu đời tại vùng đất này. Thành phần chính là con kiến vàng sống trên những ngọn cây cao và có vị chua đặc trưng.
Để thuận tiện cho việc bảo quản và vận chuyển thì người dân nơi đây đã tiến hành làm khô muối kiến bằng cách phơi con kiến tươi cho khô rồi trộn chung với ớt bột khô và muối, bột ngọt. Cách làm này làm cho muối kiến khô có vị ít chua hơn, bảo quản ở nhiệt độ thường được và để lâu được trong 6 tháng. Khi ăn muối kiến vàng khô ta nên nặn thêm chanh để dễ chấm hơn.
Còn ngược lại muối kiến vàng tươi thì được làm từ những con kiến vàng mới được bắt, đem rửa sạch và để ráo nước. Sau đó đem giã chung với ớt tươi, sả tươi, muối và bột ngọt. Khi ăn muối có vị chua hơn, do dịch chua tự nhiên của con kiến vàng còn nguyên.
Tùy theo khẩu vị thích ăn chua nhiều hay chua ít mà lựa chọn muối kiến vàng tươi hay muối kiến vàng khô. Và cách vận chuyển cùng cách bảo quản.
Nhà Tâm Đức làm kỹ càng từ khâu lựa chọn nguyên liệu, làm sạch và phơi khô một cách tỉ mỉ, nên quý khách ăn yên tâm sẽ không bị sạn.
Quy trình làm sạch sẽ, an toàn. Bao bì đóng gói sang trọng quý khách có thể đặt mua tại giỏ hàng hoặc liên hệ qua hotline của bên mình nhé
Share:
Địa chỉ sản xuất: Thị Trấn Phú Túc - Huyện Krong Pa - Gia Lai
Email: cham94hongky@gmail.com
Hotline: 0769 922 299
Zalo: 0769 922 299 - 0353 3456 37