Tóm tắt nội dung [Ẩn]
Rất nhiều người chưa từng nghe qua món ăn độc lạ này của người Gia Lai nên rất tò mò về món ăn này trông như thế nào? Hôm nay Bò một nắng Tâm Đức sẽ giải Đáp thắc mắc này giúp cho các bạn hiểu rõ nhé!
Cách làm vô cùng đơn giản nhưng lại khó làm vì phải có được nguyên liệu đầu vào tốt, thịt bò làm món ăn này phải là bò cỏ loại chăn thả tự nhiên và nuôi không có tác động của những thức ăn công nghiệp như bột hay cám tăng trọng. Điều thứ 2 đó chính là thời tiết nóng khắc nghiệt.
Nơi có được 2 yêu cầu này đó chính là Huyện Krong Pa – Gia Lai, là một huyện nằm phía nam của tỉnh Gia Lai. Nơi có cái nóng khắc nghiệt bao trùm quanh nằm kèm theo sản lượng bò chăn thả lớn nhât tỉnh đã sản sinh ra món Bò một nắng chấm muối kiến vàng này.
Từng miếng thịt bò của phần thịt đùi hoặc thịt thăn được cắt theo thớ thịt lớn hơn hoặc bằng bàn tay dày khoảng 1cm được đem tẩm ướp gia vị như muối, bột ngọt, sả cây, ớt và đem phơi 1 ngày nắng, duy nhất một ngày nắng to. Sau đó được đóng gói và bảo quản trong ngăn đông của tủ lạnh. Khi ăn ta đem nướng sơ trên bếp than, lò vi sóng hoặc nồi chiên không dầu.
Cách nướng bò chi tiết xem tại đây.
Đây là câu hỏi khá nhiều khách hàng hỏi mình, nay mình sẽ giải đáp giúp bạn nhé. Bò một nắng sau khi phơi một ngày nắng mất rất nhiều nước nên phơi 2kg bò chúng ta chỉ còn lại từ 1kg2-1kg4 thịt bò. Khi đó thịt bò săn chắc còn lại là chất dinh dưỡng cô đặc.
Nhà Tâm Đức đóng gói hút chân không quy cách 500gr một bịch gồm 4-6 lát thịt tùy theo độ to nhỏ của miếng thịt.
Đặc biệt khi mua bò một nắng Tâm Đức bạn sẽ được tặng 1 hũ muối kiến vàng cho túi 500gr.
Mua hàng xin mời bạn liên hệ hotline hoặc vào giỏ hàng liên hệ với bên mình.
Cách Làm bò một nắng chi tiết tại đây.
Share:
Địa chỉ sản xuất: Thị Trấn Phú Túc - Huyện Krong Pa - Gia Lai
Email: cham94hongky@gmail.com
Hotline: 0769 922 299
Zalo: 0769 922 299 - 0353 3456 37