Bò một nắng Krong Pa – Gia Lai tại Vinh, Nghệ An
0769 922 299 Thị trấn Phú Túc - Krong Pa - Gia Lai
  • GIỚI THIỆU
  • HƯỚNG DẪN MUA HÀNG
  • TIN TỨC
  • Tiếng Việt English
04/04/2023 - 3:15 PMAdmin 79 view

Bò một nắng chấm muối kiến vàng là đặc sản nổi tiếng tại Huyện Krong pa – Gia Lai. Nơi đây được thiên nhiên ưu ái cho vùng đồng cỏ mênh mông rộng lớn phù hợp với việc chăn thả bò cùng thời tiết nắng nóng quanh năm tạo điều kiện cho việc phơi bò một nắng.

Bò được chăn thả tự nhiên không ăn cám hay thức ăn chăn nuôi nên thớ thịt săn chắc, hằng ngày được tập thể dục bằng cách đi bộ lên núi kiếm ăn hàng chục cây số. Thịt bò này còn ngon hơn thịt bò kobe của Nhật luôn vì sống trong điều kiện thiên nhiên, hưởng nắng và gió, ăn cỏ tự nhiên mà giá thành thì chỉ bằng một phần nhỏ so với thịt bò nhập khẩu.

 Bò 1 nắng là gì?

Đơn giản từ cái tên gọi đã nói lên tất cả, là món ăn làm từ thịt bò phi lê tươi ngon được sắt theo thớ mỏng chừng 1cm thành từng  lát bằng bàn tay hoặc lớn hơn, sau đó được tẩm ướp gia vị truyền thống và phơi một ngày nắng trong điều kiện nắng cực độ trong 6-8 tiếng sau đó  bảo quản ngăn đông tủ lạnh. Khi muốn ăn bạn nên đem nướng sơ qua và chấm cùng muối kiến vàng độc đáo.

Nhớ là chúng ta chỉ nên nướng tái thôi nhé, và khi ăn thì xé theo thớ thịt chấm cùng muối kiến vàng thật đúng là hương vị núi rừng không đâu sánh bằng.

Bò một nắng Tâm Đức sau khi được phơi và đóng gói hút chân không

Bò một nắng Tâm Đức sau khi được phơi và đóng gói hút chân không 

 Bò một nắng ăn như thế nào?

Lấy thịt bò một nắng từ trong ngăn đá của tủ lạnh ra và rã đông (vì thịt bò một nắng cần bảo quản trong ngăn đông dưới 18 độ C mới đảm bảo chất lượng trong vòng 6 tháng), bạn rã đông trong vòng 30 phút cho miếng thịt mềm là được nha, bạn cũng có thể rã đông từ tối hôm trước trong ngăn mát của tủ lạnh. Nếu vội ta có thể nướng ngay mà không cần rã đông lâu, chỉ cần đủ thời gian để những miếng thịt có thể tách rời nhau.

Chúng ta đem bò một nắng nướng bằng nhiều cách:

Chế biến bò một nắng bằng bếp than (đây là cách ngon nhất): Đặt từng miếng thịt lên bếp than đang đỏ lửa, trở đều 2 mặt, với hình thức nướng bếp than như này chúng ta dễ dàng quan sát tiến trình nướng của miếng thịt, và dùng khứu giác để ngửi khi miếng thịt dậy mùi là đã chín rồi đó ạ.

Chế biến bò một nắng bằng lò vi sóng (đây là cách tiện lợi và nhanh chóng): Chúng ta có thể quay bò một nắng trong lò vi sóng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 10-15 phút.

Chế biến bò một nắng bằng nồi chiên không dầu: ngày nay nồi chiên không dầu có mặt khắp mọi nhà vì sự tiện lợi của chúng. Chúng ta có thể dùng nướng bò một nắng cho mỗi mặt của nó từ 5-10 phút ở nhiệt độ 180-200 độ C.

Lưu ý khi chế biến bò một nắng: Tùy thuộc vào sở thích ăn chín hay ăn tái mà chúng ta điều chỉnh nhiệt độ và thời gian sao cho phù hợp, nhưng thường ngon nhất khi nướng tái, thớ thịt bên trong vẫn còn màu hồng là ngon nhất. Ngoài ra còn phụ thuộc vào từng miếng thịt dày hay mỏng, rã đông hay chưa mà ta lựa chọn thời gian và nhiệt độ nướng cho phù hợp nhé.

Xem thêm cách phân biệt bò một nắng Gia Lai ngon.

 Muối kiến vàng là gì?

Muối Kiến Vàng được coi là đặc sản đặc trưng của vùng đất Krong Pa – Gia Lai vì cái tên độc đáo và lạ kỳ của nó, khi nguyên liệu chính là làm từ con Kiến Vàng sống ở trên cây cao

Rất đơn giản để có được loại muối chấm độc lạ này đó là chỉ cần vườn nhà bạn có vài tổ Kiến Vàng là đã có ngay nguyên liệu chính. Nói vui vậy thôi chứ Kiến Vàng là loại côn trùng sống thành tổ ở trên cây cao và chúng cắn cũng rất đau nên để bắt được tổ của chúng thì không hề dễ dàng đâu nhé. Con Kiến Vàng thì bé xíu nên để có được một chén muối chấm này cũng tốn khá nhiều tổ Kiến Vàng nhé bạn.

Hình ảnh con Kiến vàng Gia Lai

Hình ảnh con Kiến vàng Gia Lai

Ngoài ra những nguyên liệu không thể thiếu đó là muối, ớt tươi, sả cây và bột ngọt, những nguyên liệu này thì dễ kiếm rồi phải không ạ? Tiếp theo đó chúng ta đem dã chung với nhau theo tỉ lệ nhất định (dã nát cho phần đuôi của con Kiến Vàng vỡ ra tạo nên vị chua tự nhiên và rất đặc trưng của loại Muối này).

Đặt mua bò một nắng qua hotline 0769922299 hoặc vào giỏ hàng nhé quý khách 

Xem thêm Muối kiến vàng bao nhiêu tiền 1kg?

Tin liên quan

Heo ba chỉ một nắng là gì? Mách bạn cách bảo quản và chế biến thịt heo ba chỉ một nắng siêu ngon không phải ai cũng biết? Heo ba chỉ một nắng là gì? Mách bạn cách bảo quản và chế biến thịt heo ba chỉ một nắng siêu ngon không phải ai cũng biết?
Thịt heo là loại thực phẩm thiết yếu, quan trọng cung cấp chất dinh dưỡng trong bữa ăn hằng ngày của tất cả gia đình Việt, các món thịt heo luộc kho, chiên,...
Đặc Sản Gia Lai - Heo Ba Chỉ Rút Sườn Một Nắng Đặc Sản Gia Lai - Heo Ba Chỉ Rút Sườn Một Nắng
Thịt Heo tại Krong Pa được nuôi theo hình thức chăn thả tự nhiên của người đồng bào Jarai nên có phần khác biệt rất lớn so với heo được nuôi theo kiểu công...
Bò Một Nắng – Món Ăn Cực Kỳ Ngon Miệng Tiện Lợi Mang Theo Dã Ngoại Hay Bữa Tiệc Nướng Ngoài Trời Cùng Người Thân Và Bạn Bè Bò Một Nắng – Món Ăn Cực Kỳ Ngon Miệng Tiện Lợi Mang Theo Dã Ngoại Hay Bữa Tiệc Nướng Ngoài Trời Cùng Người Thân Và Bạn Bè
Bò một nắng là món ăn đã được tẩm ướp gia vị sẵn và phơi một ngày nắng nên khi dùng chúng ta chỉ cần nướng sơ qua trên bếp nướng là có ngay một món ăn...
Cách Nướng Bò Một Nắng Siêu Ngon Không Phải Ai Cũng Biết Cách Nướng Bò Một Nắng Siêu Ngon Không Phải Ai Cũng Biết
Lấy thịt bò một nắng từ trong ngăn đá của tủ lạnh ra và rã đông (vì thịt bò một nắng cần bảo quản trong ngăn đông dưới 18 độ C mới đảm bảo chất lượng),...
Gân bò một nắng có dai không? Gân bò một nắng có dai không?
Đặc sản Krong Pa – Gia Lai không chỉ có thịt bò một nắng mà gân bò một nắng cũng là đặc sản ngon thứ hai đó nha, nhiều người còn thích ăn gân bò hơn thịt...
Gân bò một nắng Gia Lai giòn giòn, thơm thơm Gân bò một nắng Gia Lai giòn giòn, thơm thơm
Một món ngon không kém cạnh bò một nắng mà giá thành còn rẻ hơn đó chính là gân bò một nắng tại Gia Lai.
Vì sao nên mua bò một nắng để làm quà biếu? Vì sao nên mua bò một nắng để làm quà biếu?
Muốn một ai đó yêu quý mình thì con đường nhanh nhất là đi qua dạ dày của họ. Và cách mà ông bà ta vẫn thường làm từ thời xa xưa là truy tìm những món ngon...
Bò một nắng chấm muối kiến vàng loại đặc biệt ngon Bò một nắng chấm muối kiến vàng loại đặc biệt ngon
Thịt bò một nắng ngon cần phơi đủ nắng, nắng phải là nắng to gay găt cả ngày. Ngoài ra khâu đóng gói và bảo quản cũng quan trọng không kém cạnh, cần đóng...
Bò một nắng là món ăn của người Kinh hay người đồng bào Jarai Bò một nắng là món ăn của người Kinh hay người đồng bào Jarai
Đây là một câu hỏi khá, hôm nay bò một nắng Tâm Đức cùng bạn đi tìm hiểu về món ăn độc lạ này nhé
Cách nhận biết bò một nắng Gia Lai chính hiệu Cách nhận biết bò một nắng Gia Lai chính hiệu
Cách làm bò Cách nhận biết bò một nắng Gia Lai chính hiệu một nắng thì rất dễ dàng như đã chia sẻ trong các bài viết trước, tuy nhiên để có được hương vị...

Share: 


Tag:
  • ,

  • Comment:

    Danh mục sản phẩm
    Sản phẩm bán chạy

    Cách chọn mua Bò 1 nắng loại ngon đặc biệt Cách chọn mua Bò 1 nắng loại ngon đặc biệt
    Khi đặt chân tới vùng đất núi rừng hung vĩ Gia Lai thì một món ăn đặc sắc không thể bỏ qua đó là món bò một nắng chấm muối kiến vàng vô cùng ấn tượng...
    Vì Sao Bò Một Nắng sản xuât tại Krong Pa – Gia Lai là ngon nhất? Vì Sao Bò Một Nắng sản xuât tại Krong Pa – Gia Lai là ngon nhất?
    Huyện Krông Pa, nơi được xem là vùng “chảo lửa” của tỉnh Gia Lai với cái nắng nóng khắc nghiệt bao năm tháng nay, tuy nhiên, thiên nhiên lại bù đắp cho mảnh...
    Bò một nắng chấm muối kiến vàng mua ở đâu? Bò một nắng chấm muối kiến vàng mua ở đâu?
    Bò một nắng chấm muối kiến vàng mua ở đâu uy tín, chất lượng là câu hỏi được nhiều quý khách hàng quan tâm nhất vì đây là một thực phẩm có giá trị cao....
    Heo ba chỉ một nắng là gì? Mách bạn cách bảo quản và chế biến thịt heo ba chỉ một nắng siêu ngon không phải ai cũng biết? Heo ba chỉ một nắng là gì? Mách bạn cách bảo quản và chế biến thịt heo ba chỉ một nắng siêu ngon không phải ai cũng biết?
    Thịt heo là loại thực phẩm thiết yếu, quan trọng cung cấp chất dinh dưỡng trong bữa ăn hằng ngày của tất cả gia đình Việt, các món thịt heo luộc kho, chiên,...
    Đặc Sản Gia Lai - Heo Ba Chỉ Rút Sườn Một Nắng Đặc Sản Gia Lai - Heo Ba Chỉ Rút Sườn Một Nắng
    Thịt Heo tại Krong Pa được nuôi theo hình thức chăn thả tự nhiên của người đồng bào Jarai nên có phần khác biệt rất lớn so với heo được nuôi theo kiểu công...
    Bò Một Nắng – Món Ăn Cực Kỳ Ngon Miệng Tiện Lợi Mang Theo Dã Ngoại Hay Bữa Tiệc Nướng Ngoài Trời Cùng Người Thân Và Bạn Bè Bò Một Nắng – Món Ăn Cực Kỳ Ngon Miệng Tiện Lợi Mang Theo Dã Ngoại Hay Bữa Tiệc Nướng Ngoài Trời Cùng Người Thân Và Bạn Bè
    Bò một nắng là món ăn đã được tẩm ướp gia vị sẵn và phơi một ngày nắng nên khi dùng chúng ta chỉ cần nướng sơ qua trên bếp nướng là có ngay một món ăn...
    Về chúng tôi

     

    CƠ SỞ SẢN XUẤT BÒ MỘT NẮNG

    -MUỐI KIẾN VÀNG TÂM ĐỨC GIA LAI

    Địa chỉ sản xuất: Thị Trấn Phú Túc - Huyện Krong Pa - Gia Lai 

    - Chi nhánh Miền Trung: 31 Nguyễn Lai - Khuê Trung - Cẩm Lệ - Đà Nẵng 
    - Chi nhánh Miền Bắc: số 4 ngõ 17, đường Nguyễn Văn Lộc, Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội. 
     

    Email: cham94hongky@gmail.com

    Hotline: 0769 922 299

    Zalo: 0769 922 299 - 0353 3456 37

     

     

    Copyright © 2020 CƠ SỞ SẢN XUẤT BÒ MỘT NẮNG -MUỐI KIẾN VÀNG TÂM ĐỨC . Thiết kế bởi Hpsoft.vn
    zalo icon