Tóm tắt nội dung [Ẩn]
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu sản xuất Bò một nắng ngon nhưng để phân biệt và chọn được một thương hiệu bò một nắng ngon, đúng chuẩn thì ít ai chỉ cho bạn. Nay mình cùng tìm hiểu làm cách nào để chọn mua được loại ngon nhé.
Trước mắt chúng ta cùng tìm hiểu quy trình sản xuất bò một nắng Gia Lai chuẩn nhất nhé:
Thịt bò phi lê hoặc thịt đùi được chọn lọc đem thái thành lát mỏng, theo thớ, vừa ăn và tẩm ướp gia vị sau đó đem phơi dưới "nắng cực" của Krong pa trong 8 tiếng. Lượng nước trong thịt mất đi để lại những miếng thịt khô vừa phải, giàu chất dinh dưỡng. Đem bảo quản ngăn đông và khi dùng ta đem nướng sơ lên là có thể dùng kết hợp cùng muối kiến vàng làm nên món ăn đặc biệt không nơi nào có được.
Chi tiết cách làm tại bài viết này nhé =>> Cách làm bò một nắng chuẩn nhất
Cách chế biến Bò một nắng Gia Lai Tâm Đức:
Khâu nướng bò cũng quyết định độ ngon của sản phẩm bò một nắng: Tốt nhất là nướng chín tái hoặc chín tới trên bếp than là ngon nhất, thịt chín tái vẫn còn hơi hồng bên trong làm cho miếng thịt ngọt và dai mềm hơn so với nướng quá chín dẫn đến khô, ăn bị xác quá và không còn vị ngon của miếng bò.
Ta có thể quan sát bằng mắt thường, khi miếng thịt bò một nắng dậy mùi và chuyển sang màu vàng ngà ngà là được nhé. Ta cũng có thể áp dụng cách này khi nướng trên bếp hồng ngoại.
Chỉ cần để Bò một nắng rã đông chừng 5 phút là có thể nướng được. Chúng ta nướng ở 200 độ C trong vòng 10-15 phút là được mọi người nhé. Ta cũng có thể áp dụng với nồi chiên không dầu.
Bắc chảo lên bếp, chảo chống dính là tốt nhất, không cần cho dầu ăn vào, Chảo vừa nóng ta cho từng miếng bò một nắng vào, vừa quan sát bằng mắt, đến khi miếng thịt Bò một nắng dậy mùi thơm và ngả vàng là được ạ, trở đều hai mặt.
Cũng giống như nướng bò một nắng với lò vi sóng ta cũng để miếng thịt mới rã đông vào nướng tầm 10 - 15p ở nhiệt độ 200 độ C là có thể dùng ngay nhé
=>>> Lưu ý xé theo thớ thịt khi ăn sẽ ngon hơn.
- Nguyên liệu thịt bò làm tươi ngon và chọn phần thịt thăn hoặc thịt đùi: Khi ăn thịt sẽ ngon, ngọt thơm mùi thịt bò, thịt không quá dai cũng không quá mềm, dễ xé thành sợi. Còn khi thịt ươn thì sẽ có mùi hôi hoặc nhà sản xuất sẽ ướp gia vị đẫy đà để khử mùi, mất đi mùi vị của thịt bò và khi xé sợi thường bị đứt ngang vì thịt không còn sự đàn hồi. Thịt ngon thì không lẫn nhiều mỡ, gân...
- Phơi bò phải phơi đủ nắng thịt bò mới khô ngon, một số nơi vì lợi nhuận phơi không đủ 6-7 tiếng vì sợ hao hụt tạo nên miếng thịt sau khi rã đông ướt lắm, không bảo quản được lâu. Khi nướng lên thì bị hao hụt nhiều.
- Sử dụng gia vị vừa phải cũng tạo nên độ ngon nhất định của Bò một nắng Gia Lai. Lưu ý là Bò một nắng không nên ướp quá nhiều gia vị để giữ bản chất của thịt bò.
- Bò trưởng thành thịt sẽ sẫm màu hơn, ngon hơn, nên khi mua quý khách nên chọn bò một nắng thịt màu sẫm nhé, Còn thịt màu đỏ quá thì là thịt bò còn tơ non, chưa tới tuổi giết thịt ăn sẽ ướt và mềm hơn nhiều, phơi sẽ rất hao nên nhà sản xuất sẽ không phơi lâu.
- Bảo quản đúng nhiệt độ: Bò một nắng thực ra mới qua sơ chế và đem phơi thôi nên sản phẩm chưa chín hoàn toàn. Trước khi được xử lý nhiệt qua cách nướng thì cần bảo quản ngăn đông nhé, Nếu bạn nhận hàng mà sản phẩm không bảo quản đúng cách cần kiểm tra kỹ nhé.
Share:
Địa chỉ sản xuất: Thị Trấn Phú Túc - Huyện Krong Pa - Gia Lai
Email: cham94hongky@gmail.com
Hotline: 0769 922 299
Zalo: 0769 922 299 - 0353 3456 37