Cách Phân biệt bò một nắng ngon đúng chuẩn Gia Lai.
0769 922 299 Thị trấn Phú Túc - Krong Pa - Gia Lai
  • GIỚI THIỆU
  • HƯỚNG DẪN MUA HÀNG
  • TIN TỨC
  • Tiếng Việt English
08/09/2022 - 8:45 AMAdmin 105 view

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu sản xuất Bò một nắng ngon nhưng để phân biệt và chọn được một thương hiệu bò một nắng ngon, đúng chuẩn thì ít ai chỉ cho bạn. Nay mình cùng tìm hiểu làm cách nào để chọn mua được loại ngon nhé. 

Trước mắt chúng ta cùng tìm hiểu quy trình sản xuất bò một nắng Gia Lai chuẩn nhất nhé:

Cách làm bò một nắng ngon :

Thịt bò phi lê hoặc thịt đùi được chọn lọc đem thái thành lát mỏng, theo thớ, vừa ăn và tẩm ướp gia vị sau đó đem phơi dưới "nắng cực" của Krong pa trong 8 tiếng. Lượng nước trong thịt mất đi để lại những miếng thịt khô vừa phải, giàu chất dinh dưỡng. Đem bảo quản ngăn đông và khi dùng ta đem nướng sơ lên là có thể dùng kết hợp cùng muối kiến vàng làm nên món ăn đặc biệt không nơi nào có được. 

Chi tiết cách làm tại bài viết này nhé =>> Cách làm bò một nắng chuẩn nhất 

Bò một nắng ngon nhà Tâm Đức mới phơi xong sau 7 tiếng

Cách chế biến Bò một nắng Gia Lai Tâm Đức: 

Khâu nướng bò cũng quyết định độ ngon của sản phẩm bò một nắng: Tốt nhất là nướng chín tái hoặc chín tới trên bếp than là ngon nhất, thịt chín tái vẫn còn hơi hồng bên trong làm cho miếng thịt ngọt và dai mềm hơn so với nướng quá chín dẫn đến khô, ăn bị xác quá và không còn vị ngon của miếng bò. 

+ Nướng bò một nắng trên bếp than hoa:

Ta có thể quan sát bằng mắt thường, khi miếng thịt bò một nắng dậy mùi và chuyển sang màu vàng ngà ngà là được nhé. Ta cũng có thể áp dụng cách này khi nướng trên bếp hồng ngoại.

+ Nướng bò một nắng bằng lò vi sóng:

Chỉ cần để Bò một nắng rã đông chừng 5 phút là có thể nướng được. Chúng ta nướng ở 200 độ C trong vòng 10-15 phút là được mọi người nhé. Ta cũng có thể áp dụng với nồi chiên không dầu. 

+ Nướng bò một nắng bằng cách áp chảo nóng:

Bắc chảo lên bếp, chảo chống dính là tốt nhất, không cần cho dầu ăn vào, Chảo vừa nóng ta cho từng miếng bò một nắng vào, vừa quan sát bằng mắt, đến khi miếng thịt Bò một nắng dậy mùi thơm và ngả vàng là được ạ, trở đều hai mặt. 

+ Nướng bò một nắng bằng nồi chiên không dầu:

Cũng giống như nướng bò một nắng với lò vi sóng ta cũng để miếng thịt mới rã đông vào nướng tầm 10 - 15p ở nhiệt độ 200 độ C là có thể dùng ngay nhé 

=>>> Lưu ý xé theo thớ thịt khi ăn sẽ ngon hơn. 

Cách Phân biệt Bò một nắng ngon:

- Nguyên liệu thịt bò làm tươi ngon và chọn phần thịt thăn hoặc thịt đùi: Khi ăn thịt sẽ ngon, ngọt thơm mùi thịt bò, thịt không quá dai cũng không quá mềm, dễ xé thành sợi. Còn khi thịt ươn thì sẽ có mùi hôi hoặc nhà sản xuất sẽ ướp gia vị đẫy đà để khử mùi, mất đi mùi vị của thịt bò và khi xé sợi thường bị đứt ngang vì thịt không còn sự đàn hồi. Thịt ngon thì không lẫn nhiều mỡ, gân...

- Phơi bò phải phơi đủ nắng thịt bò mới khô ngon, một số nơi vì lợi nhuận phơi không đủ 6-7 tiếng vì sợ hao hụt tạo nên miếng thịt sau khi rã đông ướt lắm, không bảo quản được lâu. Khi nướng lên thì bị hao hụt nhiều. 

- Sử dụng gia vị vừa phải cũng tạo nên độ ngon nhất định của Bò một nắng Gia Lai. Lưu ý là Bò một nắng không nên ướp quá nhiều gia vị để giữ bản chất của thịt bò. 

 - Bò trưởng thành thịt sẽ sẫm màu hơn, ngon hơn, nên khi mua quý khách nên chọn bò một nắng thịt màu sẫm nhé, Còn thịt màu đỏ quá thì là thịt bò còn tơ non, chưa tới tuổi giết thịt ăn sẽ ướt và mềm hơn nhiều, phơi sẽ rất hao nên nhà sản xuất sẽ không phơi lâu. 

- Bảo quản đúng nhiệt độ: Bò một nắng thực ra mới qua sơ chế và đem phơi thôi nên sản phẩm chưa chín hoàn toàn. Trước khi được xử lý nhiệt qua cách nướng thì cần bảo quản ngăn đông nhé, Nếu bạn nhận hàng mà sản phẩm không bảo quản đúng cách cần kiểm tra kỹ nhé. 

Tin liên quan

Heo ba chỉ một nắng là gì? Mách bạn cách bảo quản và chế biến thịt heo ba chỉ một nắng siêu ngon không phải ai cũng biết? Heo ba chỉ một nắng là gì? Mách bạn cách bảo quản và chế biến thịt heo ba chỉ một nắng siêu ngon không phải ai cũng biết?
Thịt heo là loại thực phẩm thiết yếu, quan trọng cung cấp chất dinh dưỡng trong bữa ăn hằng ngày của tất cả gia đình Việt, các món thịt heo luộc kho, chiên,...
Đặc Sản Gia Lai - Heo Ba Chỉ Rút Sườn Một Nắng Đặc Sản Gia Lai - Heo Ba Chỉ Rút Sườn Một Nắng
Thịt Heo tại Krong Pa được nuôi theo hình thức chăn thả tự nhiên của người đồng bào Jarai nên có phần khác biệt rất lớn so với heo được nuôi theo kiểu công...
Bò Một Nắng – Món Ăn Cực Kỳ Ngon Miệng Tiện Lợi Mang Theo Dã Ngoại Hay Bữa Tiệc Nướng Ngoài Trời Cùng Người Thân Và Bạn Bè Bò Một Nắng – Món Ăn Cực Kỳ Ngon Miệng Tiện Lợi Mang Theo Dã Ngoại Hay Bữa Tiệc Nướng Ngoài Trời Cùng Người Thân Và Bạn Bè
Bò một nắng là món ăn đã được tẩm ướp gia vị sẵn và phơi một ngày nắng nên khi dùng chúng ta chỉ cần nướng sơ qua trên bếp nướng là có ngay một món ăn...
Cách Nướng Bò Một Nắng Siêu Ngon Không Phải Ai Cũng Biết Cách Nướng Bò Một Nắng Siêu Ngon Không Phải Ai Cũng Biết
Lấy thịt bò một nắng từ trong ngăn đá của tủ lạnh ra và rã đông (vì thịt bò một nắng cần bảo quản trong ngăn đông dưới 18 độ C mới đảm bảo chất lượng),...
Gân bò một nắng có dai không? Gân bò một nắng có dai không?
Đặc sản Krong Pa – Gia Lai không chỉ có thịt bò một nắng mà gân bò một nắng cũng là đặc sản ngon thứ hai đó nha, nhiều người còn thích ăn gân bò hơn thịt...
Gân bò một nắng Gia Lai giòn giòn, thơm thơm Gân bò một nắng Gia Lai giòn giòn, thơm thơm
Một món ngon không kém cạnh bò một nắng mà giá thành còn rẻ hơn đó chính là gân bò một nắng tại Gia Lai.
Vì sao nên mua bò một nắng để làm quà biếu? Vì sao nên mua bò một nắng để làm quà biếu?
Muốn một ai đó yêu quý mình thì con đường nhanh nhất là đi qua dạ dày của họ. Và cách mà ông bà ta vẫn thường làm từ thời xa xưa là truy tìm những món ngon...
Bò một nắng chấm muối kiến vàng loại đặc biệt ngon Bò một nắng chấm muối kiến vàng loại đặc biệt ngon
Thịt bò một nắng ngon cần phơi đủ nắng, nắng phải là nắng to gay găt cả ngày. Ngoài ra khâu đóng gói và bảo quản cũng quan trọng không kém cạnh, cần đóng...
Bò một nắng là món ăn của người Kinh hay người đồng bào Jarai Bò một nắng là món ăn của người Kinh hay người đồng bào Jarai
Đây là một câu hỏi khá, hôm nay bò một nắng Tâm Đức cùng bạn đi tìm hiểu về món ăn độc lạ này nhé
Cách nhận biết bò một nắng Gia Lai chính hiệu Cách nhận biết bò một nắng Gia Lai chính hiệu
Cách làm bò Cách nhận biết bò một nắng Gia Lai chính hiệu một nắng thì rất dễ dàng như đã chia sẻ trong các bài viết trước, tuy nhiên để có được hương vị...

Share: 



Comment:

Danh mục sản phẩm
Sản phẩm bán chạy

Cách chọn mua Bò 1 nắng loại ngon đặc biệt Cách chọn mua Bò 1 nắng loại ngon đặc biệt
Khi đặt chân tới vùng đất núi rừng hung vĩ Gia Lai thì một món ăn đặc sắc không thể bỏ qua đó là món bò một nắng chấm muối kiến vàng vô cùng ấn tượng...
Vì Sao Bò Một Nắng sản xuât tại Krong Pa – Gia Lai là ngon nhất? Vì Sao Bò Một Nắng sản xuât tại Krong Pa – Gia Lai là ngon nhất?
Huyện Krông Pa, nơi được xem là vùng “chảo lửa” của tỉnh Gia Lai với cái nắng nóng khắc nghiệt bao năm tháng nay, tuy nhiên, thiên nhiên lại bù đắp cho mảnh...
Bò một nắng chấm muối kiến vàng mua ở đâu? Bò một nắng chấm muối kiến vàng mua ở đâu?
Bò một nắng chấm muối kiến vàng mua ở đâu uy tín, chất lượng là câu hỏi được nhiều quý khách hàng quan tâm nhất vì đây là một thực phẩm có giá trị cao....
Heo ba chỉ một nắng là gì? Mách bạn cách bảo quản và chế biến thịt heo ba chỉ một nắng siêu ngon không phải ai cũng biết? Heo ba chỉ một nắng là gì? Mách bạn cách bảo quản và chế biến thịt heo ba chỉ một nắng siêu ngon không phải ai cũng biết?
Thịt heo là loại thực phẩm thiết yếu, quan trọng cung cấp chất dinh dưỡng trong bữa ăn hằng ngày của tất cả gia đình Việt, các món thịt heo luộc kho, chiên,...
Đặc Sản Gia Lai - Heo Ba Chỉ Rút Sườn Một Nắng Đặc Sản Gia Lai - Heo Ba Chỉ Rút Sườn Một Nắng
Thịt Heo tại Krong Pa được nuôi theo hình thức chăn thả tự nhiên của người đồng bào Jarai nên có phần khác biệt rất lớn so với heo được nuôi theo kiểu công...
Bò Một Nắng – Món Ăn Cực Kỳ Ngon Miệng Tiện Lợi Mang Theo Dã Ngoại Hay Bữa Tiệc Nướng Ngoài Trời Cùng Người Thân Và Bạn Bè Bò Một Nắng – Món Ăn Cực Kỳ Ngon Miệng Tiện Lợi Mang Theo Dã Ngoại Hay Bữa Tiệc Nướng Ngoài Trời Cùng Người Thân Và Bạn Bè
Bò một nắng là món ăn đã được tẩm ướp gia vị sẵn và phơi một ngày nắng nên khi dùng chúng ta chỉ cần nướng sơ qua trên bếp nướng là có ngay một món ăn...
Về chúng tôi

 

CƠ SỞ SẢN XUẤT BÒ MỘT NẮNG

-MUỐI KIẾN VÀNG TÂM ĐỨC GIA LAI

Địa chỉ sản xuất: Thị Trấn Phú Túc - Huyện Krong Pa - Gia Lai 

- Chi nhánh Miền Trung: 31 Nguyễn Lai - Khuê Trung - Cẩm Lệ - Đà Nẵng 
- Chi nhánh Miền Bắc: số 4 ngõ 17, đường Nguyễn Văn Lộc, Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội. 
 

Email: cham94hongky@gmail.com

Hotline: 0769 922 299

Zalo: 0769 922 299 - 0353 3456 37

 

 

Copyright © 2020 CƠ SỞ SẢN XUẤT BÒ MỘT NẮNG -MUỐI KIẾN VÀNG TÂM ĐỨC . Thiết kế bởi Hpsoft.vn
zalo icon