Gân Bò Một Nằng Krong pa – Một Món Nhậu Bén Cho Các Đấng Mài Râu!
0769 922 299 Thị trấn Phú Túc - Krong Pa - Gia Lai
  • GIỚI THIỆU
  • HƯỚNG DẪN MUA HÀNG
  • TIN TỨC
  • Tiếng Việt English
02/03/2023 - 9:37 AMAdmin 68 view

Một món nhậu mà dai dai, giòn giòn kèm theo vị thơm ngon, béo ngậy không thể bỏ qua khi đến vùng đất đầy nắng và gió Krong Pa – Gia Lai đó chính là món Gân bò một nắng chấm muối kiến vàng độc lạ.

Thành phần làm nên món Gân Bò Một Nằng Krong pa:

Nguyên liệu đầu tiên đó chính là gân bò:  lấy từ con bò cỏ chăn thả tự nhiên (là phần gân bò nằm trong những thớ thịt và thường lẫn thịt và gân mềm nhỏ, và có lẫn một ít mỡ bò nên khi nướng lên phần mỡ này chảy ra tạo vị béo và thơm cho miếng thịt). Phần gân bò này phải tươi ngon, từ lò mổ bò ra là tiến hành làm sạch và ướp gia vị liền.

Gân bò một nắng đang phơi dưới nắng cực gắt tại Krong Pa - Gia Lai

Gân bò một nắng đang phơi dưới nắng cực gắt tại

Krong Pa - Gia Lai

 

Nguyên liệu gia vị ướp gân bòmột nắng: muối, ớt, sả cây và bột ngọt. Để giữ nguyên vị thịt bò thì gia vị nên tiết chế lại không nên cho nhiều.  Ướp gia vị cũng là một khâu vô cùng quan trọng tạo nên độ ngon của gân bò một nắng.

Nguyên liệu nữa không thể thiếu đó chính là “nắng cực và gió của Krong Pa” mới đạt được đủ tiêu chuẩn cho một mẻ phơi gân bò một nắng chất lượng. Nếu nắng không đủ gắt thì miếng thịt sẽ không được khô và ảnh hưởng đến chất lượng gân bò.

Xem thêm Vì sao thịt bò chăn thả tự nhiên lại ngon?

Cách chế biến Gân Bò Một Nằng Krong pa:

Nướng gân bò một nắng bằng than than: Đặt từng miếng gân bò một nắng sau khi rã đông mềm  lên bếp than đang đỏ lửa, trở đều 2 mặt, với hình thức nướng bếp than như này chúng ta dễ dàng quan sát tiến trình nướng của miếng thịt, và dùng khứu giác để ngửi khi miếng thịt dậy mùi là đã chín rồi đó ạ.

Nướng gân bò một nắng bằng lò vi sóng: Chúng ta có thể quay gân bò một nắng sau khi rã đông trong lò vi sóng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 10-15 phút.

Nướng gân bò một nắng bằng nồi chiên không dầu: ngày nay nồi chiên không dầu có mặt khắp mọi nhà vì sự tiện lợi của chúng. Chúng ta có thể dùng nướng gân bò một nắng cho mỗi mặt của nó từ 5-10 phút ở nhiệt độ 180-200 độ C.

Gân bò một nắng sau khi mới nướng xong

Gân bò một nắng sau khi mới nướng xong 

Cách bảo quản Gân Bò Một Nằng Krong pa: đây là hàng tươi sống chưa qua chế biến nhiệt nên cần bảo quản ngăn đông tủ lạnh dùng trong 6 tháng, khi ăn bạn rã đông bằng cách để  bên ngoài 30 phút hoặc để ngăn mát tủ lạnh qua một đêm trước khi nướng.

Lưu ý Khi ăn Gân Bò Một Nằng Krong pa:

  • Bạn nên nướng kỹ thay vì nướng tái như thịt bò phi lê một nắng vì nướng kỹ gân bò sẽ chín giòn hơn.
  • Sau khi nướng bạn không thể dùng tay xé như thịt bò một nắng mà phải dùng dao hoặc kéo cắt nhỏ miếng vừa ăn.
  • Khi ăn nên chấm kèm với muối kiến vàng, là loại muối rất hợp khi kết hợp cùng thịt bò nướng

Bạn có thể mua Muối kiến vàng tại đây.

 

 

Tin liên quan

Heo ba chỉ một nắng là gì? Mách bạn cách bảo quản và chế biến thịt heo ba chỉ một nắng siêu ngon không phải ai cũng biết? Heo ba chỉ một nắng là gì? Mách bạn cách bảo quản và chế biến thịt heo ba chỉ một nắng siêu ngon không phải ai cũng biết?
Thịt heo là loại thực phẩm thiết yếu, quan trọng cung cấp chất dinh dưỡng trong bữa ăn hằng ngày của tất cả gia đình Việt, các món thịt heo luộc kho, chiên,...
Đặc Sản Gia Lai - Heo Ba Chỉ Rút Sườn Một Nắng Đặc Sản Gia Lai - Heo Ba Chỉ Rút Sườn Một Nắng
Thịt Heo tại Krong Pa được nuôi theo hình thức chăn thả tự nhiên của người đồng bào Jarai nên có phần khác biệt rất lớn so với heo được nuôi theo kiểu công...
Bò Một Nắng – Món Ăn Cực Kỳ Ngon Miệng Tiện Lợi Mang Theo Dã Ngoại Hay Bữa Tiệc Nướng Ngoài Trời Cùng Người Thân Và Bạn Bè Bò Một Nắng – Món Ăn Cực Kỳ Ngon Miệng Tiện Lợi Mang Theo Dã Ngoại Hay Bữa Tiệc Nướng Ngoài Trời Cùng Người Thân Và Bạn Bè
Bò một nắng là món ăn đã được tẩm ướp gia vị sẵn và phơi một ngày nắng nên khi dùng chúng ta chỉ cần nướng sơ qua trên bếp nướng là có ngay một món ăn...
Cách Nướng Bò Một Nắng Siêu Ngon Không Phải Ai Cũng Biết Cách Nướng Bò Một Nắng Siêu Ngon Không Phải Ai Cũng Biết
Lấy thịt bò một nắng từ trong ngăn đá của tủ lạnh ra và rã đông (vì thịt bò một nắng cần bảo quản trong ngăn đông dưới 18 độ C mới đảm bảo chất lượng),...
Gân bò một nắng có dai không? Gân bò một nắng có dai không?
Đặc sản Krong Pa – Gia Lai không chỉ có thịt bò một nắng mà gân bò một nắng cũng là đặc sản ngon thứ hai đó nha, nhiều người còn thích ăn gân bò hơn thịt...
Gân bò một nắng Gia Lai giòn giòn, thơm thơm Gân bò một nắng Gia Lai giòn giòn, thơm thơm
Một món ngon không kém cạnh bò một nắng mà giá thành còn rẻ hơn đó chính là gân bò một nắng tại Gia Lai.
Vì sao nên mua bò một nắng để làm quà biếu? Vì sao nên mua bò một nắng để làm quà biếu?
Muốn một ai đó yêu quý mình thì con đường nhanh nhất là đi qua dạ dày của họ. Và cách mà ông bà ta vẫn thường làm từ thời xa xưa là truy tìm những món ngon...
Bò một nắng chấm muối kiến vàng loại đặc biệt ngon Bò một nắng chấm muối kiến vàng loại đặc biệt ngon
Thịt bò một nắng ngon cần phơi đủ nắng, nắng phải là nắng to gay găt cả ngày. Ngoài ra khâu đóng gói và bảo quản cũng quan trọng không kém cạnh, cần đóng...
Bò một nắng là món ăn của người Kinh hay người đồng bào Jarai Bò một nắng là món ăn của người Kinh hay người đồng bào Jarai
Đây là một câu hỏi khá, hôm nay bò một nắng Tâm Đức cùng bạn đi tìm hiểu về món ăn độc lạ này nhé
Cách nhận biết bò một nắng Gia Lai chính hiệu Cách nhận biết bò một nắng Gia Lai chính hiệu
Cách làm bò Cách nhận biết bò một nắng Gia Lai chính hiệu một nắng thì rất dễ dàng như đã chia sẻ trong các bài viết trước, tuy nhiên để có được hương vị...

Share: 


Tag:
  • ,

  • Comment:

    Danh mục sản phẩm
    Sản phẩm bán chạy

    Cách chọn mua Bò 1 nắng loại ngon đặc biệt Cách chọn mua Bò 1 nắng loại ngon đặc biệt
    Khi đặt chân tới vùng đất núi rừng hung vĩ Gia Lai thì một món ăn đặc sắc không thể bỏ qua đó là món bò một nắng chấm muối kiến vàng vô cùng ấn tượng...
    Vì Sao Bò Một Nắng sản xuât tại Krong Pa – Gia Lai là ngon nhất? Vì Sao Bò Một Nắng sản xuât tại Krong Pa – Gia Lai là ngon nhất?
    Huyện Krông Pa, nơi được xem là vùng “chảo lửa” của tỉnh Gia Lai với cái nắng nóng khắc nghiệt bao năm tháng nay, tuy nhiên, thiên nhiên lại bù đắp cho mảnh...
    Bò một nắng chấm muối kiến vàng mua ở đâu? Bò một nắng chấm muối kiến vàng mua ở đâu?
    Bò một nắng chấm muối kiến vàng mua ở đâu uy tín, chất lượng là câu hỏi được nhiều quý khách hàng quan tâm nhất vì đây là một thực phẩm có giá trị cao....
    Heo ba chỉ một nắng là gì? Mách bạn cách bảo quản và chế biến thịt heo ba chỉ một nắng siêu ngon không phải ai cũng biết? Heo ba chỉ một nắng là gì? Mách bạn cách bảo quản và chế biến thịt heo ba chỉ một nắng siêu ngon không phải ai cũng biết?
    Thịt heo là loại thực phẩm thiết yếu, quan trọng cung cấp chất dinh dưỡng trong bữa ăn hằng ngày của tất cả gia đình Việt, các món thịt heo luộc kho, chiên,...
    Đặc Sản Gia Lai - Heo Ba Chỉ Rút Sườn Một Nắng Đặc Sản Gia Lai - Heo Ba Chỉ Rút Sườn Một Nắng
    Thịt Heo tại Krong Pa được nuôi theo hình thức chăn thả tự nhiên của người đồng bào Jarai nên có phần khác biệt rất lớn so với heo được nuôi theo kiểu công...
    Bò Một Nắng – Món Ăn Cực Kỳ Ngon Miệng Tiện Lợi Mang Theo Dã Ngoại Hay Bữa Tiệc Nướng Ngoài Trời Cùng Người Thân Và Bạn Bè Bò Một Nắng – Món Ăn Cực Kỳ Ngon Miệng Tiện Lợi Mang Theo Dã Ngoại Hay Bữa Tiệc Nướng Ngoài Trời Cùng Người Thân Và Bạn Bè
    Bò một nắng là món ăn đã được tẩm ướp gia vị sẵn và phơi một ngày nắng nên khi dùng chúng ta chỉ cần nướng sơ qua trên bếp nướng là có ngay một món ăn...
    Về chúng tôi

     

    CƠ SỞ SẢN XUẤT BÒ MỘT NẮNG

    -MUỐI KIẾN VÀNG TÂM ĐỨC GIA LAI

    Địa chỉ sản xuất: Thị Trấn Phú Túc - Huyện Krong Pa - Gia Lai 

    - Chi nhánh Miền Trung: 31 Nguyễn Lai - Khuê Trung - Cẩm Lệ - Đà Nẵng 
    - Chi nhánh Miền Bắc: số 4 ngõ 17, đường Nguyễn Văn Lộc, Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội. 
     

    Email: cham94hongky@gmail.com

    Hotline: 0769 922 299

    Zalo: 0769 922 299 - 0353 3456 37

     

     

    Copyright © 2020 CƠ SỞ SẢN XUẤT BÒ MỘT NẮNG -MUỐI KIẾN VÀNG TÂM ĐỨC . Thiết kế bởi Hpsoft.vn
    zalo icon