Tóm tắt nội dung [Ẩn]
Nhiều thực khách chưa từng biết tới món ăn độc đáo và lạ kỳ nào sẽ rất tò mò và hiếu kỳ muốn biết món ăn này được làm và đóng gói như thế nào? Nay thương hiệu bò một nắng Tâm Đức sẽ chia sẻ cho các bạn cùng biết nhé.
Đầu vào phải chất lượng thì đầu ra mới đảm bảo. Trong tất cả các khâu thì nguyên liệu làm thịt bò phải thật kỹ càng vì nếu sai nguyên liệu thì sẽ cho một sản phẩm không đạt. Đầu tiên phải là thịt bò cỏ, loại bò được chăn thả tự nhiên, loại bò này đặc điểm là không to, người nhỏ, ít thịt, thời gian trưởng thành lâu nhưng bù lại thịt rất dai và thơm ngon. Khi mổ thì toàn bộ con bò chỉ lấy phần thịt phi lê (hay còn gọi là thịt thăn) là phần thịt ngon nhất của con bò để làm thịt bò 1 nắng.
Từ những khối thịt thăn đã được rửa, lọc sạch gân và mỡ thừa, lúc này những nghệ nhân của thương hiệu bò một nắng Tâm Đức lại khéo léo dùng những con dao sắc bén của mình cắt những miếng thịt dọc theo sớ thịt dày tầm 1 cm và rộng bằng một bàn tay hoặc hơn. Đảm bảo miếng nào cũng hao hao giống nhau, mười phân vẹn mười.
Sau đó đem chúng đi ướp gia vị cho đều, khâu ướp gia vị này cũng vô cùng quan trọng. Vì gia vị này sẽ quyết định thương hiệu của từng nhà. Với thương hiệu Tâm Đức luôn chú trọng hương vị tự nhiên nên sẽ ướp những hương vị vô cùng đơn giản như muối, bột ngọt, sả cây, ớt bột theo liều lượng nhất định và luôn nói không với chất bảo quản. Quy trình ướp gia vị tầm 20-30 phút cho gia vị thấm đều.
Nắng phơi thịt bò cũng là một điều quan trọng trong khâu làm bò một nắng. Yêu cầu nắng phải to và gay gắt suốt cả ngày từ 6-8 tiếng. Giữa trưa các nghệ nhân phải đi trở bò một lần cho khô đều 2 mặt.
Đặc biệt để tránh bụi và côn trùng thì phơi trên mái nhà là một lựa chọn ưu tiên của nhà Tâm Đức.
Thịt bò mới chỉ phơi một nắng nên khâu đóng gói và bảo quản vô cùng quan trọng. Nhà Tâm Đức sẽ chia từng túi 500gr một cho vào bì và hút chân không, mỗi túi như vậy sẽ có 4-6 lát thịt như hình bên dưới.
Nhiệt độ để bảo quản bò một nắng là ngăn đông đá hạn sử dụng trong 6 tháng. Khi ăn cần giã đông ra và nướng thôi ạ.
Bò một nắng có thể nướng, chiên, áp chảo, trong đó ngon nhất là nướng, nướng sơ trên bếp than, lò vi sóng hoặc nồi chiên không dầu. Ngon nhất khi nướng tái và xé ra chấm cùng muối kiến vàng.
Xem chi tiết cách nướng bò tại đây.
Hiện tại bò một nắng Tâm Đức có chi nhánh phân phối miền trung tại Thành Phố Đà Nẵng nên bạn có thể liên hệ hotline để được tư vấn cụ thể hình thức giao nhận hàng hóa nhé. Với các tỉnh miền trung thì có thể đóng hàng vào thùng xốp giao nhận trong ngày .
Hoặc quý khách có thể để lại thông tin địa chỉ kèm số điện thoại tại giỏ hàng tại đây.
Share:
Địa chỉ sản xuất: Thị Trấn Phú Túc - Huyện Krong Pa - Gia Lai
Email: cham94hongky@gmail.com
Hotline: 0769 922 299
Zalo: 0769 922 299 - 0353 3456 37