Tóm tắt nội dung [Ẩn]
Bò một nắng là món ăn đặc sản độc đáo và ngon miệng của vùng đất cao nguyên Krong Pa - Gia Lai, bên cạnh đó Gân bò một nắng cũng ngon không kém cạnh thịt bò một nắng mà còn siêu ngon, giòn, béo ngậy, không những thế giá cả của gân bò một nắng lại siêu hấp dẫn.
Mọi người thường lầm tưởng gân bò chỉ là phần gân màu trắng tập trung ở phần cẳng chân, phần gân bò này thường có màu trắng đục và rất dai, không có thịt kèm theo nên phải ninh nhiều giờ liền mới có thể ăn được. Tuy nhiên, Gân bò một nắng Tâm Đức lại làm từ phần gân bao bọc bởi những bó thịt phi lê, khi lọc thịt thường sẽ thấy phần gân mỏng này nằm giữa hai thớ thịt nên được lọc ra làm gân bò một nắng. Phần gân bò trong thớ thịt này không hề dai mà còn mềm dẻo, lẫn một chút thịt nạc và mỡ. Đặc biệt khi nướng phần mỡ này tan chảy làm dậy lên mùi thơm cùng vị béo béo khó tả.
Xem thêm Cách chế biến gân bò một nắng sao cho ngon nhất
Gân bò sau khi rửa sạch để ráo nước ta đem tẩm ướp gia vị: muối, hạt nêm, sả, ớt trong 30 phút rồi đem phơi dưới một ngày nắng gắt.
Sau đó, ta đem hút chân không và bảo quản ngăn đông tủ lạnh.
Vì làm từ phần gân nên giá của gân bò một nắng gần như chỉ bằng một nửa giá thịt bò một nắng, giao động từ 360-400k/ 1kg, tùy theo mùa lễ tết hay ngày thường. Tuy nhiên không phải vì giá cả thấp hơn mà món này không ngon đâu nhé quý vị, tùy thuộc vào cảm nhận và sở thích ăn uống của mỗi người mà bạn nên mua gân bò hay bò một nắng nhé. Nếu thích béo ngậy, giòn sựt sựt thì bạn không nên bỏ qua món ăn gân bò một nắng này nhé
Xem thêm Gân bò một nắng có dai không?
Share:
Địa chỉ sản xuất: Thị Trấn Phú Túc - Huyện Krong Pa - Gia Lai
Email: cham94hongky@gmail.com
Hotline: 0769 922 299
Zalo: 0769 922 299 - 0353 3456 37