Tóm tắt nội dung [Ẩn]
Bây giờ người dân Đà Nẵng muốn thưởng thức món ăn Bò một nắng chấm muối kiến vàng - ẩm thực độc đáo Tây Nguyên thì không cần đi xa xôi tới vùng đất Gia Lai nữa mà giữa lòng thành phố đã có ngay chi nhánh nhà Tâm Đức phục vụ quý khách rồi. Quý khách chỉ cần ngồi tại nhà và bốc máy lên điện vào hotline 0769922299 bên nhà Tâm Đức có dịch vụ ship tận nhà ngay trong ngày cho quý vị.
Vùng “chảo lửa” Krong Pa là vùng đất thuộc phía nam của Tỉnh Gia Lai được bao quanh bởi đồi núi, ở giữa 1 thị trấn nhỏ bé, đất đai bằng phẳng có các cánh đồng cỏ mênh mông. Khí hậu nóng quanh năm, nắng cực gắt chiếu suốt từ 8h sáng tới 4h chiều. Nếu đi từ Pleiku dọc theo quốc lộ 25 qua Chư sê, qua Ayumpa tới Krong Pa sẽ thấy rõ sự khác biệt về thời tiết. Bạn sẽ cảm nhận rõ cái nóng gắt mà không ai mới đến có thể thích nghi được ngay, nếu bạn không chuẩn bị đồ che nắng, kem chống nắng sẽ rất dễ bị say nắng của Krong Pa. Đặc biệt là lúc giữa trưa tầm từ 11h tới 2h chiều.
Xung quang bao bọc bởi đồi núi cao làm vành đai che chắn gió và mây hình thái gây mưa nên tạo thành vành đai bảo vệ nơi đây nóng như chiếc chảo dưới ngọn lửa thiêu đốt của nắng mặt trời. Vừa nắng vừa nóng gay gắt.
Tuy nhiên đây lại là huyện có số lượng đàn bò chăn thả tự nhiên lớn nhất Tỉnh Gia Lai, nhờ những cao nguyên cỏ tự nhiên ở những chân núi kèm tập quán canh tác chăm chỉ lên nương rẫy kèm theo đàn bò đã vô hình tạo ra số lượng đàn bò tăng theo từng năm tại nơi đây.
Việc chăn thả tự nhiên làm cho bò ăn cỏ được các thương lái săn lùng mua và sẵn sàng trả giá cao hơn để mua về làm bò một nắng. Bò đi bộ thường xuyên nên thớ thịt săn chắc, thịt dai đàn hồi, thịt thơm, những ai sành ăn sẽ nhận ra sự khách biệt giữa bò nuôi công nghiệp và bò cỏ như thế nào.
Nếu có dịp mời bạn đọc cùng đến Krong Pa – Gia Lai để cùng thưởng thức món Bò một nắng độc đáo này nhé!
Là loại thịt bò phi lê được lọc sạch gân, và mỡ, đem cắt lát theo thớ thịt rồi tẩm ướp gia vị và phơi một nắng khoảng 5-7 tiếng trong ngày trời nắng gắt. Sau đó được đóng gói và cất trong ngăn mát tủ lạnh.
Đặc biệt là loại thịt này không hề có chất bảo quản nên dùng trong vòng 6 tháng và phải bảo quản đúng nhiệt độ dưới âm 18 độ C.
Để ăn được thì ta đem nướng bằng bếp than hoặc nồi chiên không dầu hoặc bằng lò vi sóng nhé. Bạn chỉ nên nướng tái sẽ ngon hơn nha
Share:
Địa chỉ sản xuất: Thị Trấn Phú Túc - Huyện Krong Pa - Gia Lai
Email: cham94hongky@gmail.com
Hotline: 0769 922 299
Zalo: 0769 922 299 - 0353 3456 37