Tóm tắt nội dung [Ẩn]
Vùng đất “vùng chảo” Krong Pa – Gia lai nổi tiếng món ăn về thịt bò, vì bò nơi đây rất ngon và thơm.
Như các bạn đã tìm hiểu Thịt bò Phi Lê Một Nắng rất ngon thì món Gân Bò Một Nắng cũng ngon không kém cạnh gì Bò Một Nắng đâu nhé. Gân bò một nắng làm từ phần gân của con bò. Nhắc tới gân bò thì ai cũng nghĩ tới phần gân dai, không có thịt như phần gân ở cẳng chân con bò phải hầm kỹ nhưng không phải vậy nhé! Phần gân mà nhà Tâm Đức làm là phần gân từ những thớ cơ nên gân mỏng, có độ giòn nhất định không hề dai mà còn có pha chút thịt phi – lê và chút mỡ rất ngon luôn nhé.
Phần gân bò có 3 loại: gân vàng, gân trong và gân cơ. Phần gân vàng và trong nằm ở phần cẳng chân nên dai hơn còn gân ở phần cơ nhỏ hơn và thường lẫn các thớ thịt và mỡ. Khi lọc thịt bò phi lê sẽ cho ra sản phẩm gân lẫn thịt này, để tận dụng phần gân này nhà Tâm Đức đã mang đi tẩm ướp gia vị và phơi 1 nắng, khi nướng lên ăn rất ngon, phần gân co lại giòn rụm cộng thêm phần mỡ tan chảy tạo độ béo ngậy cho miếng thịt. Giá gân bò thường rẻ hơn nên gân bò một nắng cũng có mức giá rất hợp lý cho những ai muốn thưởng thức nhé.
Cũng như thịt bò một nắng thì Gân bò một nắng được bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh và dùng trong 6 tháng, Khi ăn chúng ta đem giã đông ra và nướng lên dùng. Thay vì nướng tái thì gân bò nên nướng kỹ cho phần gân cháy 1 tí cho có độ giòn, và phần mỡ ra cho có độ béo ngậy.
Có thể nướng than, nồi chiên không dầu hoặc lò vi sóng ở nhiệt độ thích hợp.
Khi ăn chúng ra ăn kèm cùng muối kiến vàng, rau húng lủi, húng quế và khế hoặc dưa leo.
Muối kiến vàng là gì thì quý vị có thể tìm hiểu tại đây nhé.
Share:
Địa chỉ sản xuất: Thị Trấn Phú Túc - Huyện Krong Pa - Gia Lai
Email: cham94hongky@gmail.com
Hotline: 0769 922 299
Zalo: 0769 922 299 - 0353 3456 37