Tóm tắt nội dung [Ẩn]
Gân bò có 3 loại là gân bò vàng, gân bò trong và gân bò lẫn thịt, phần mà có thể làm được gân bò một nắng đó là phần gân bò lẫn thịt, ăn dai dai, giòn giòn, thêm một chút mỡ khi nướng làm chúng tan ra béo ngậy, thơm lừng.
Gân bò cũng được rửa xong đem ướp gia vị như muối, ớt, sả cây sau đó đem phơi 1 ngày nắng (6-8 tiếng)dưới nắng cực của Krong Pa – Gia Lai. Bò ở đây cũng là thịt bò cỏ luôn nha quý vị. Sau đó được đem hút chân không và bảo quản trong ngăn đông của tủ lạnh dùng trong 6 tháng.
Cũng giống như bò một nắng thì gân bò cũng ngon nhất là nướng trên bếp than, quan sát bằng mắt thường có thể thấy được khi nào gân bò chín, lưu ý không nên nướng chín kỹ quá sẽ bị khô, không ngon. Khi dùng có thể dùng kèm với các loại rau húng lủi, húng quế, chuối xanh, khế, dưa leo.v.v.
Nướng trong lò vi song hoặc nồi chiên không dầu nên nướng 10 -15 phút ở nhiệt độ 200 độ C.
Lưu ý khi nướng xong nên dùng kéo cắt thật nhỏ để tránh bị dai khó nhai nhé!
Gân bò nhà Tâm Đức làm là gân bò lẫn phần thịt nên rất ít dai, lẫn 1 ít mỡ khi nướng lên ăn béo, ngậy. Khi nướng xong chúng ta nên dùng kéo cắt nhỏ ra cho dễ ăn nha. Hơn nữa nhà Tâm Đức có lò mổ nên lựa chọn gân từ những con bò tơ để làm nên thịt rất mềm. Quý khách cứ yên tâm
Gân bò cũng mới được phơi một nắng chưa qua chế biến nên vẫn còn sống, cần bảo quản ngăn đông tủ lạnh nhé, khi dùng đem rã đông 30p và nướng sơ lên.
Quý khách cần nướng sơ qua trên bếp than, lò vi song hoặc nồi chiên không dầu. Lưu ý nên nướng sơ qua thôi, không nên nướng quá chín vì sẽ bị khô và dai.
Có nhé quý khách, Gân bò giá rẻ hơn thịt bò rồi nên khi làm một nắng thì gân bò cũng sẽ rẻ hơn thịt bò một nắng nhé. Nhưng đừng coi thường rẻ hơn mà không ngon nha khách yêu, vì tùy theo khẩu vị từng người, tuy rẻ hơn nhưng có người lại thích ăn gân bò hơn nhé.
Share:
Địa chỉ sản xuất: Thị Trấn Phú Túc - Huyện Krong Pa - Gia Lai
Email: cham94hongky@gmail.com
Hotline: 0769 922 299
Zalo: 0769 922 299 - 0353 3456 37