- Trọng lượng: túi hút chân không 500gr
- Thành phần: Gân bò một nắng, gia vị ướp truyền thống.
- Cách sử dụng: Nướng, chiên, áp chảo (ngon nhất là nướng than hoa)
- Cách bảo quản: Ngăn đông tủ lạnh trong 6 tháng
- Lưu ý nướng sơ qua lửa sau đó dùng kéo hoặc dao cắt mỏng.
Liên hệ |
Tóm tắt nội dung [Ẩn]
Gân bò một nắng được làm từ phần gân xen lẫn trong các bắp thịt của con bò sau khi tẩm ướp gia vị đem phơi 1 ngày nắng gắt cho ra thành phẩm. Gân bò một nắng tại Krong pa – Gia Lai là ngon nhất khi được làm từ thịt bò cỏ chăn thả rông tự nhiên đúng chất miền Tây Nguyên núi rừng. Gân bò một nắng sau khi nướng rất thơm, ăn mềm, hơi béo ngậy vì có chút mỡ bò khi nướng sẽ tan chảy, cảm giác có 1 chút dai nhưng hoàn toàn không dai lắm. Rất phù hợp cho các đấng mài râu ngồi nhậu lai rai.
Cách duy nhất đó là nướng bằng bếp than, nồi chiên không dầu hoặc lò vi sóng. Sau khi rã đông ta có thể nướng:
Nướng gân bò một nắng bằng bếp than: đặt thịt lên bếp than, quan sát khi nào thịt săn lại và cháy cạnh đều 2 mặt và dậy mùi thơm bơ là được. lưu ý nướng vừa chín tới thịt sẽ ngon hơn.
Nướng gân bò một nắng bằng nồi chiên không dầu hoặc lò vi sóng: đặt thịt vào nồi nướng, điều chỉnh nướng trong 7 phút ở mặt thứ nhất 200 độ C, sau đó điều chỉnh mặt thứ 2 ở 5 phút nhiệt độ 200 độ C.
Lưu ý: Khi nướng xong ta dùng dao hoặc kéo cắt miếng vừa ăn.
Cách bảo quản và vận chuyển gân bò một nắng :
Gân bò một nắng chỉ mới qua một ngày nắng cực gắt nên không chín cũng không tươi, chỉ chín khoảng 60-70%, và hoàn toàn không có chất bảo quản nên chúng ta muốn bảo quản lâu phải bỏ trong ngăn đá tủ lạnh hoặc tủ đông với nhiệt độ -18 độ C. Gân bò một nắng được đựng trong túi đã hút chân không nên hạn sử dụng đến 6 tháng.
Để đảm bảo chất lượng cho sản phẩm, khi vận chuyển đi xa có thể để trong thùng lạnh, thùng xốp ướp đá để chất lượng sản phẩm không bị ảnh hưởng.
Gân bò một nắng được làm từ phần thịt nạc và gân trong phần thịt ở các thớ cơ, thớ thịt của con bò cỏ chứ không phải loại gân ở phần chân bò nên không hề dai mà còn rất ngon, béo ngậy và thơm mùi bơ sữa bò, khi nướng gân bò một nắng quý khách cần lưu ý không nướng quá lâu để quá chín thì phần gân sẽ khô và dai.
Điểm ngon của món Gân Bò một nắng chính là những phần mỡ trên phần Gân, hương rất thơm và vị béo béo, không gây ngán. Đây là điều ghi điểm của món ăn này.
Ngoài cách nướng thì khách hàng có thể áp chảo cũng rất ngon. Tuy nhiên nướng vẫn là cách chế biến ngon nhất.
Gân bò một nắng được tẩm ướp gia vị vừa ăn phù hợp với đại đa số khách hàng nên chỉ được ướp cay vừa vừa, cay không đáng kể hoặc có thể nói là không cay. Quý khách hàng thích ăn cay nên giã thêm ớt vào muối kiến vàng chấm kèm.
Gân bò một nắng hoàn toàn không có vị ngọt của đường mà hoàn toàn vị ngọt từ thịt nên ăn rất ngon nhé quý vị.
Nhằm đáp ứng nhu cầu mua hàng của quý khách hàng cơ sở sản xuất đăc sản Gia Lai cam kết sản xuất gân bò một nắng uy tín, chất lượng từ khâu chọn nguyên liệu đến quy trình đóng gói đảm bảo tới tay quý khách hàng. Quý khách có nhu cầu cần mua hàng hay tư vấn xin gọi vào hotline: 0769.922.299 – 0353.3456.37 để được tận tình tư vấn.
Địa chỉ sản xuất: Thị Trấn Phú Túc - Huyện Krong Pa - Gia Lai
Email: cham94hongky@gmail.com
Hotline: 0769 922 299
Zalo: 0769 922 299 - 0353 3456 37