Tóm tắt nội dung [Ẩn]
Thịt bò từ lâu đã là thực phẩm giàu đạm và chất dinh dưỡng nhất trong các loại thịt. Trước khi hiểu gân bò một nắng là món ăn như thế nào, mời quý khách cùng đi tìm hiểu gân bò là gì? có mấy loại và loại nào được cơ sở nhà Tâm Đức dùng để làm gân bò một nắng cho ngon nhất nhé! Sau đó chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu cách làm và cách dùng của loại thực phẩm này nhé.
Gân bò là phần xen kẽ giữa những bó thịt của con bò, khi ăn thì hơi dai dai, giòn giòn. Gân bò nằm phân tán khắp nơi trên thân thể con bò nên dựa vào độ dai, mềm, màu sắc được chia làm 3 loại:
Làm từ phần Gân lẫn thịt và mỡ nên rất ngon và béo ngậy, cũng giống như cách làm của bò một nắng. Gân bò cũng được rửa xong đem ướp gia vị như muối, ớt, sả cây sau đó đem phơi 1 ngày nắng (6-8 tiếng)dưới nắng cực của Krong Pa – Gia Lai. Bò ở đây cũng là thịt bò cỏ luôn nha quý vị. Sau đó được đem hút chân không và bảo quản trong ngăn đông của tủ lạnh dùng trong 6 tháng.
Cũng giống như bò một nắng thì gân bò cũng ngon nhất là nướng trên bếp than, quan sát bằng mắt thường có thể thấy được khi nào gân bò chín, lưu ý không nên nướng chín kỹ quá sẽ bị khô, không ngon. Khi dùng có thể dùng kèm với các loại rau húng lủi, húng quế, chuối xanh, khế, dưa leo.v.v.
Nướng trong lò vi song hoặc nồi chiên không dầu nên nướng 10 -15 phút ở nhiệt độ 200 độ C.
Lưu ý khi nướng xong nên dùng kéo cắt thật nhỏ để tránh bị dai khó nhai nhé!
Hiện tại cơ sở sản xuất bò một nắng Tâm Đức đang sản xuất và cung cấp gân bò một nắng số lượng lớn trên toàn quốc, vì làm chủ từ khâu lựa bò mổ cho tới xẻ thịt nên giá thành và chất lượng rất tốt cho khách sỉ và lẻ.
Sản phẩm phù hợp cho các quý ông nhậu lai rai, các nhà hàng quán nhậu thêm vào menu, hay dùng để thiết đãi khách hoặc tặng quà biếu ….
Share:
Địa chỉ sản xuất: Thị Trấn Phú Túc - Huyện Krong Pa - Gia Lai
Email: cham94hongky@gmail.com
Hotline: 0769 922 299
Zalo: 0769 922 299 - 0353 3456 37