Gân bò một nắng Gia Lai Tâm Đức thơm ngon, béo ngậy.
0769 922 299 Thị trấn Phú Túc - Krong Pa - Gia Lai
  • GIỚI THIỆU
  • HƯỚNG DẪN MUA HÀNG
  • TIN TỨC
  • Tiếng Việt English
05/10/2022 - 4:48 PMAdmin 83 view

Thịt bò từ lâu đã là thực phẩm giàu đạm và chất dinh dưỡng nhất trong các loại thịt. Trước khi hiểu gân bò một nắng là món ăn như thế nào, mời quý khách cùng đi tìm hiểu gân bò là gì? có mấy loại và loại nào được cơ sở nhà Tâm Đức dùng để làm gân bò một nắng cho ngon nhất nhé! Sau đó chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu cách làm và cách dùng của loại thực phẩm này nhé.

Gân bò là gì? Có mấy loại gân bò?

phần gân bò

Gân bò là phần xen kẽ giữa những bó thịt của con bò, khi ăn thì hơi dai dai, giòn giòn. Gân bò nằm phân tán khắp nơi trên thân thể con bò nên dựa vào độ dai, mềm, màu sắc  được chia làm 3 loại:

  • Gân vàng: Phần gân này nằm ở vị trí dọc theo xương của con bò, đặc biệt phần xương vai, nên phần gân này sẽ dai hơn thường được mua về để hầm cho bà mẹ đang cho con bú.
  • Phần gân bò vàng
  • Gân lẫn thịt: Phần gân này nằm ở vị trí gần các thớ thịt nên thường sẽ gắn với 1 ít thịt thăn đi kèm nên giá sẽ rẻ hơn bộ phận khác, và đây cũng là phần gân được dùng để làm gân bò một nắng.
  • Gân trong: được rút ra từ lõi trong của bắp bò xuống dưới nhìn rất trong, không lẫn thịt nên được gọi là gân bò trong, phần này vừa dẻo vừa thơm nên chế biến được nhiều món ăn.

Phần gân trong của con bò

Gân bò một nắng là gì?

Cách làm gân bò một nắng:

Làm từ phần Gân lẫn thịt và mỡ nên rất ngon và béo ngậy, cũng giống như cách làm của bò một nắng. Gân bò cũng được rửa xong đem ướp gia vị như muối, ớt, sả cây sau đó đem phơi 1 ngày nắng (6-8 tiếng)dưới nắng cực của Krong Pa – Gia Lai. Bò ở đây cũng là thịt bò cỏ luôn nha quý vị. Sau đó được đem hút chân không và bảo quản trong ngăn đông của tủ lạnh dùng trong 6 tháng.

Cách làm gân bò một nắng

Cách dùng gân bò một nắng:

Cũng giống như bò một nắng thì gân bò cũng ngon nhất là nướng trên bếp than, quan sát bằng mắt thường có thể thấy được khi nào gân bò chín, lưu ý không nên nướng chín kỹ quá sẽ bị khô, không ngon. Khi dùng có thể dùng kèm với các loại rau húng lủi, húng quế, chuối xanh, khế, dưa leo.v.v.

Nướng trong lò vi song hoặc nồi chiên không dầu nên nướng 10 -15 phút ở nhiệt độ 200 độ C.

Lưu ý khi nướng xong nên dùng kéo cắt thật nhỏ để tránh bị dai khó nhai nhé!

Gân bò một nắng nướng lên

Mua gân bò Gia Lai ở đâu ngon, giá rẻ nhất

Hiện tại cơ sở sản xuất bò một nắng Tâm Đức đang sản xuất và cung cấp gân bò một nắng số lượng lớn trên toàn quốc, vì làm chủ từ khâu lựa bò mổ cho tới xẻ thịt nên giá thành và chất lượng rất tốt cho khách sỉ và lẻ.

Sản phẩm phù hợp cho các quý ông nhậu lai rai, các nhà hàng quán nhậu thêm vào menu, hay dùng để thiết đãi khách hoặc tặng quà biếu ….

 Gân bò một nắng Tâm Đức

Tin liên quan

 Giá Bò một nắng Gia Lai Tâm Đức Giá Bò một nắng Gia Lai Tâm Đức
Giá Bò một nắng hiện tại trên thị trường cũng khá cao, dao động tùy theo nguồn cung và cầu. Nhất là các dịp lễ Tết có thể cao hơn ngày thường do nhu cầu mua...

Share: 



Comment:

Danh mục sản phẩm
Sản phẩm bán chạy

Cách chọn mua Bò 1 nắng loại ngon đặc biệt Cách chọn mua Bò 1 nắng loại ngon đặc biệt
Khi đặt chân tới vùng đất núi rừng hung vĩ Gia Lai thì một món ăn đặc sắc không thể bỏ qua đó là món bò một nắng chấm muối kiến vàng vô cùng ấn tượng...
Vì Sao Bò Một Nắng sản xuât tại Krong Pa – Gia Lai là ngon nhất? Vì Sao Bò Một Nắng sản xuât tại Krong Pa – Gia Lai là ngon nhất?
Huyện Krông Pa, nơi được xem là vùng “chảo lửa” của tỉnh Gia Lai với cái nắng nóng khắc nghiệt bao năm tháng nay, tuy nhiên, thiên nhiên lại bù đắp cho mảnh...
Bò một nắng chấm muối kiến vàng mua ở đâu? Bò một nắng chấm muối kiến vàng mua ở đâu?
Bò một nắng chấm muối kiến vàng mua ở đâu uy tín, chất lượng là câu hỏi được nhiều quý khách hàng quan tâm nhất vì đây là một thực phẩm có giá trị cao....
Heo ba chỉ một nắng là gì? Mách bạn cách bảo quản và chế biến thịt heo ba chỉ một nắng siêu ngon không phải ai cũng biết? Heo ba chỉ một nắng là gì? Mách bạn cách bảo quản và chế biến thịt heo ba chỉ một nắng siêu ngon không phải ai cũng biết?
Thịt heo là loại thực phẩm thiết yếu, quan trọng cung cấp chất dinh dưỡng trong bữa ăn hằng ngày của tất cả gia đình Việt, các món thịt heo luộc kho, chiên,...
Đặc Sản Gia Lai - Heo Ba Chỉ Rút Sườn Một Nắng Đặc Sản Gia Lai - Heo Ba Chỉ Rút Sườn Một Nắng
Thịt Heo tại Krong Pa được nuôi theo hình thức chăn thả tự nhiên của người đồng bào Jarai nên có phần khác biệt rất lớn so với heo được nuôi theo kiểu công...
Bò Một Nắng – Món Ăn Cực Kỳ Ngon Miệng Tiện Lợi Mang Theo Dã Ngoại Hay Bữa Tiệc Nướng Ngoài Trời Cùng Người Thân Và Bạn Bè Bò Một Nắng – Món Ăn Cực Kỳ Ngon Miệng Tiện Lợi Mang Theo Dã Ngoại Hay Bữa Tiệc Nướng Ngoài Trời Cùng Người Thân Và Bạn Bè
Bò một nắng là món ăn đã được tẩm ướp gia vị sẵn và phơi một ngày nắng nên khi dùng chúng ta chỉ cần nướng sơ qua trên bếp nướng là có ngay một món ăn...
Về chúng tôi

 

CƠ SỞ SẢN XUẤT BÒ MỘT NẮNG

-MUỐI KIẾN VÀNG TÂM ĐỨC GIA LAI

Địa chỉ sản xuất: Thị Trấn Phú Túc - Huyện Krong Pa - Gia Lai 

- Chi nhánh Miền Trung: 31 Nguyễn Lai - Khuê Trung - Cẩm Lệ - Đà Nẵng 
- Chi nhánh Miền Bắc: số 4 ngõ 17, đường Nguyễn Văn Lộc, Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội. 
 

Email: cham94hongky@gmail.com

Hotline: 0769 922 299

Zalo: 0769 922 299 - 0353 3456 37

 

 

Copyright © 2020 CƠ SỞ SẢN XUẤT BÒ MỘT NẮNG -MUỐI KIẾN VÀNG TÂM ĐỨC . Thiết kế bởi Hpsoft.vn
zalo icon